Lan tỏa câu chuyện tử tế trên Instagram

25/01/2021 12:00 GMT+7

TTO - Để lan tỏa sự yêu thương và tích cực, bà Rebecca McDermott và các con trai, Lachlan và Noah, đã tạo ra một tài khoản Instagram để chia sẻ những hành động tử tế quanh thành phố Winnipeg (Canada) nơi mình sinh sống.

Lan tỏa câu chuyện tử tế trên Instagram - Ảnh 1.

Các con bà Rebecca gửi tặng thiệp và thư cho các y tá ở đơn vị săn sóc đặc biệt của Bệnh viện St. Boniface ở Winnipeg - Ảnh: CBC

Tài khoản mang tên Be Kind Winnipeg trước hết là nơi để bà Rebecca và các con đăng tải những hoạt động tử tế họ làm hằng ngày. Ngay từ trước khi dịch COVID-19 ập tới, Rebecca và con đã làm bánh sandwich cho những người vô gia cư. 

Khi dịch bệnh lan rộng khắp nơi, bà càng nỗ lực nhiều hơn để mang lại tia sáng hi vọng trong một viễn cảnh vốn đã quá tối tăm và khó khăn.

"Tôi muốn mọi người hiểu rằng những điều tử tế và tích cực vẫn luôn diễn ra trong lúc này, ngay tại thành phố mình đang sống, và nhờ vậy chúng ta sẽ luôn mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua tất cả" - bà chia sẻ.

Ghé thăm trang Be Kind Winnipeg, có thể thấy câu chuyện tử tế bắt đầu từ gia đình của bà Rebecca và sau đó mở rộng ra khắp nơi. Hai cậu con trai Lachlan và Noah đã quyên góp đồ chơi cho Salvation Army's Toy Mountain - một dự án thu gom đồ chơi để dành tặng trẻ em kém may mắn. 

Một chàng trai tên Zack đã đứng ra gây quỹ cho dự án Diabetes Canada nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, giáo dục và dịch vụ dành cho người mắc bệnh tiểu đường. Một nữ y tá quyên góp sữa, tã và rau củ cho một người mẹ gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lan tỏa câu chuyện tử tế trên Instagram - Ảnh 2.

Trang Instagram “Be Kind Winnipeg” chia sẻ những câu chuyện tử tế và yêu thương - Ảnh: CBC

Bên cạnh đó, con trai của bà Rebecca cũng gửi tặng thư và thiệp đến các y tá ở đơn vị săn sóc đặc biệt của Bệnh viện St. Boniface ở Winnipeg vào đầu tháng 12 vừa qua - một hành động thể hiện sự trân trọng nỗ lực của các nhân viên y tế. 

Bà Rebecca cho biết bản thân Lachlan, con trai bà, cũng đã được chăm sóc tại đơn vị này suốt 17 ngày sau khi vừa chào đời. Vì vậy, hành động tử tế của các con trai, với bà Rebecca, giống như lời cảm ơn mà các cậu bé dành tặng những người đã cứu sống mình. 

"Thế giới này vận hành theo cách rất thú vị" - bà nói.

Rebecca nhấn mạnh tất cả những hành động tử tế được bà chia sẻ trên trang Instagram đều không phải là việc gì lớn lao, hay được báo chí ca ngợi vì quá đặc biệt. Tuy nhiên, đó cũng chính là thông điệp mà bà muốn gửi đến tất cả mọi người. Những hành động nhỏ không nhất thiết phải tạo ra một thay đổi thực sự to lớn. Thay vào đó, nó là sự tích cóp những giá trị tích cực.

"Đôi khi chúng ta hay nghĩ mình phải làm những việc tử tế to lớn. Tuy nhiên, chỉ cần một nụ cười từ ai đó trên đường phố hay một tấm thiệp nhỏ gửi tặng cho hàng xóm cũng đã làm lan tỏa rất nhiều niềm vui và tình yêu thương - bà chia sẻ - Chúng tôi hiểu rằng mọi việc đang rất khó khăn, và tôi mong có thể tiếp tục dự án này để thành phố Winnipeg cùng nhau lan tỏa sự mạnh mẽ và yêu thương lẫn nhau".

'Gấu ú' mê làm điều tử tế

TTO - Khao khát làm, đã làm thì không nghĩ nhiều, đó là cách chị Nguyễn Anh Đào (họa sĩ 'Gấu ú', 36 tuổi, làm việc ở TP.HCM) góp sức vào các hoạt động cộng đồng và hoạt động thiện nguyện.

BÌNH MINH (Theo CBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận