Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Làn sóng tẩy chay McDonald’s và Coca-Cola tăng vì Ukraine

08/03/2022 07:03 GMT+7

TTO - Theo trang Independent của Anh, có ba chuỗi siêu thị của Ukraine đã gỡ toàn bộ sản phẩm của Coca-Cola trên kệ hàng. Các hashtags tẩy chay McDonald’s và Coca-Cola đang rất thịnh hành trên Twitter.

Làn sóng tẩy chay McDonald’s và Coca-Cola tăng vì Ukraine - Ảnh 1.

Chi nhánh McDonald's lâu đời nhất ở Nga, gần quảng trường Pushkin ở trung tâm Matxcơva - Ảnh: GETTY IMAGES

Còn theo Đài BBC, áp lực phải rút khỏi Nga sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đang ngày càng lớn với các gã khổng lồ trong ngành thực phẩm và đồ uống phương Tây.

McDonald’s và Coca-Cola bị chỉ trích trên mạng xã hội vì không lên tiếng về các vụ tấn công của Nga ở Ukraine và vẫn tiếp tục hoạt động tại Nga, trong khi các công ty nổi tiếng khác như Netflix, Levi’s đã tạm ngừng bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ ở quốc gia này.

McDonald’s và Coca-Cola chưa trả lời yêu cầu bình luận của BBC.

Các hashtags với nội dung tẩy chay McDonald’s và Coca-Cola #BoycottMcDonalds và #BoycottCocaCola lần lượt là xu hướng thịnh hành trên Twitter từ cuối tuần qua và đến ngày 7-3.

Các công ty đồ uống và thực phẩm nổi tiếng khác như KFC, Pepsi, Starbucks và Burger King đã đóng cửa các cửa hàng và ngừng bán hàng tại Nga nhưng hầu hết đều giữ im lặng về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. KFC, Pepsi, Starbucks và Burger King đều từ chối trả lời yêu cầu phỏng vấn của BBC.

Trong thông tin công bố gần đây, McDonald’s cho biết họ có 847 cửa hàng ở Nga. Công ty cũng sở hữu phần lớn các cửa hàng này, trong khi trên toàn thế giới, hầu hết cửa hàng là nhượng quyền.

Thomas DiNapoli, người phụ trách quỹ hưu trí của bang New York, đã viết thư cho các công ty kêu gọi họ xem xét lại hoạt động kinh doanh của mình ở Nga và cảnh báo các công ty sẽ phải đối mặt với "vấn đề pháp lý, tuân thủ, hoạt động, nhân sự và rủi ro danh tiếng".

Ông Putin: chỉ quân nhân chuyên nghiệp làm nhiệm vụ quân sự đặc biệt ở Ukraine Ông Putin: chỉ quân nhân chuyên nghiệp làm nhiệm vụ quân sự đặc biệt ở Ukraine

TTO - Ngày 7-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nhiệm vụ thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine chỉ có sự tham gia của các quân nhân chuyên nghiệp.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận