29/01/2022 15:29 GMT+7

Lan hồ điệp, đào đông 'cháy hàng', nhiều tiệm hoa ở TP.HCM nghỉ Tết sớm

BÔNG MAI - CHÍ CÔNG
BÔNG MAI - CHÍ CÔNG

TTO - Nhu cầu mua lan hồ điệp, đào đông...tăng mạnh khiến hàng về liên tục nhưng không đủ bán, nhiều tiệm hoa ở TP.HCM nghỉ tết sớm hơn mọi năm.

Lan hồ điệp, đào đông cháy hàng, nhiều tiệm hoa ở TP.HCM nghỉ Tết sớm - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng hoa ở TP.HCM nghỉ Tết sớm do đã bán hết sạch lan hồ điệp, đào đông - Ảnh: BẢO HÂN

"Lan hồ điệp hụt hàng, không đủ cung cấp", anh Võ Duy Khánh - chủ cửa hàng hoa Flowers Paradise (Q.1) - chia sẻ vào chiều hôm nay 27 tết (ngày 29-1).

Theo anh Khánh, hiện tại nhiều khách đặt mua hoa lan điệp để chưng tết nhưng không dám nhận vì đã khan hàng, đồng thời chất lượng không được đảm bảo nữa.

"Lan hồ điệp mà có thương hiệu thì đang cháy hàng rồi, bây giờ nhập sỉ lan nhà vườn giá cũng ngang ngửa nhưng độ bền thấp hơn cả nửa", anh Khánh cho biết thêm.

Tại cửa hàng này một cành lan hồ điệp có giá 250.000 đồng, không tăng so với năm trước. Thông thường khách sẽ mua theo chậu 5 cành hoặc nhiều hơn. Mỗi đơn cá nhân rơi vào khoảng từ 2-5 triệu đồng.

Lan hồ điệp, đào đông cháy hàng, nhiều tiệm hoa ở TP.HCM nghỉ Tết sớm - Ảnh 2.

Các loại hoa cắt cành được nhập khẩu như mai Mỹ (vàng), anh đào Nhật Bản (hồng) được nhiều khách hàng ưa chuộng, sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để sở hữu một bình chưng vào ngày Tết - Ảnh: BÔNG MAI

Đợt này các loại hoa nhập khẩu cắt cành cũng hút khách mua, trong đó mai Mỹ có giá dao động từ 150.000-500.000 đồng/cành, tuyết mai giá 300.000-500.000 đồng bó/300-400gram, đào đông 400.000-600.000 đồng/cành. Mức giá này bằng với năm trước. Trung bình mỗi khách sẽ chi từ 2,5 triệu đồng trở lên để sở hữu một bình hoa nhập khẩu.

Sở dĩ khách hàng ưa chuộng vì ngoài vẻ đẹp thì các cành hoa nhập này có độ bền hơn nửa tháng.

Năm nay niềm vui cũng đến sớm với chị Tiêu Hoàng Bảo Hân - quản lý tiệm hoa Happy Flower: "Đào đông nhập về gần 180 thùng, mỗi thùng 70 cành mà giờ cháy hàng rồi. Lan hồ điệp năm ngoái nhập về 800 cành mà bán đến ngày cuối cùng mới hết, năm nay nhập 3.000 cành về là hết về là hết. Được nghỉ ăn Tết sớm rồi".

Nếu như năm ngoái đến ngày 30 Tết cửa hàng của chị Hân mới bán hết hoa và dọn hàng thì hôm nay (27 Tết) đã cạn hàng và đang bán những chậu cuối cùng để dọn dẹp ngày mai bắt đầu nghỉ Tết.

Lan hồ điệp, đào đông cháy hàng, nhiều tiệm hoa ở TP.HCM nghỉ Tết sớm - Ảnh 3.

Nhiều chậu lan hồ điệp to với 39-99 cành / chậu có giá chục triệu đồng ở Cần Thơ đều có khách mua - Ảnh: C. CÔNG

Lan hồ điệp chậu to, tiền triệu ở TP Cần Thơ đắt hàng

Bên cạnh hoa mai, vạn thọ, cúc… thì lan hồ điệp Đà Lạt được chị Lương Thị Giàu - chủ shop hoa Ngọc Diệp (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - thiết kế theo yêu cầu của khách luôn hút hàng trong những ngày giáp Tết.

Dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng để chuẩn bị thị trường hoa Tết năm nay, chị Dung đánh liều mua khoảng 5.000 cây hoa lan hồ điệp ở TP Đà Lạt về bán.

Năm nay lan hồ điệp màu trắng cắm đan xen với hoa lan hồ điệp màu vàng, hồng được người dân ở TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp đặt mua nhiều: có người đặt mua 29 - 39 cành hoa lan/chậu; có người đặt 99 cành hoa lan/chậu (mỗi cành hoa lan hồ điệp Đà Lạt có giá 250.000 đồng/cành). Giá bán không cao, sức mua những ngày giáp Tết mạnh nên hiện hoa lan hồ điệp chỗ chị Giàu và nhiều chỗ khác ở TP Cần Thơ đã hết sớm.

"Số hoa này gấp đôi mọi năm, nhưng do thị trường hút hàng nên tôi bán rất chạy. Chỗ hoa của tôi hôm nay được mọi người đặt hết rồi. Giờ chỉ còn cắm cho đẹp rồi đem đi giao cho người dân chưng Tết" - chị Giàu cho biết thêm.

Người bán bắt đầu hạ giá bưởi Diễn, mong có nhiều tiền mang về quê đón tết

buoi dien - bongmai

Sau cả tháng canh bán bưởi Diễn, dự kiến chiều 29 tết anh Vũ Đình Tuấn sẽ về quê đón Tết cùng gia đình- Ảnh: BÔNG MAI

Mang 70 cây bưởi Diễn do ba mẹ trồng ở Hưng Yên vào đặt bán ở một mặt bằng nằm ngay trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), anh Vũ Đình Tuấn cho biết hiện tại đã bán được một nửa. Trong khi đó ở Bình Dương anh trai của Tuấn cũng bán gần hết 40 cây bưởi Diễn.

"Khách mua bưởi Diễn chủ yếu để biếu tặng nên đã mua từ sớm, cận ngày Tết như hôm nay (27 Tết) thường sẽ ít dần. Mọi năm cũng không bán hết tất cả, nên năm nay số lượng bán ra vẫn ổn", anh Tuấn chia sẻ.

Trung bình mỗi cây bưởi Diễn loại nhỏ được bán với giá 7 triệu đồng, cây lớn giá 25 triệu đồng trở lên. Hiện tại nhiều người bán bưởi Diễn cũng đang giảm giá từ 1-2 triệu đồng mỗi cây, để bán được càng nhiều càng tốt, có thêm tiền mang về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cận cảnh quá trình đưa ‘chúa sơn lâm’ lên dưa hấu trưng Tết Cận cảnh quá trình đưa ‘chúa sơn lâm’ lên dưa hấu trưng Tết

TTO - Bên cạnh các hình khắc quen thuộc như chữ Phúc, Lộc, Thọ thì năm nay hình khắc hổ trên dưa hấu trưng Tết cũng được nhiều người yêu thích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên