Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Bộ Công thương: Bán pháo hoa không đúng giá niêm yết sẽ phải đóng cửa

25/01/2022 19:30 GMT+7

TTO - Cửa hàng phân phối sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 sẽ bị đóng cửa nếu bán không đúng giá niêm yết và không theo quy định.

Bộ Công thương: Bán pháo hoa không đúng giá niêm yết sẽ phải đóng cửa - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua pháo hoa - Ảnh: TR.SƠN

Trước thông tin một số cửa hàng vẫn tăng giá cao so với giá niêm yết, trả lời Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) khẳng định người dân, báo chí có thể thông tin, phản ánh tới cơ quan chức năng là Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng để có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu đóng cửa hàng.

Vị này cũng cho biết, báo cáo gửi Bộ Công thương, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121) đã khẳng định không có chủ trương, chỉ đạo các cửa hàng của nhà máy bán pháo hoa theo hình thức combo và giá cao hơn giá công bố. Vì vậy, các cửa hàng của nhà máy đều phải niêm yết công khai giá của từng chủng loại sản phẩm và bán đúng giá công bố.

Đối với phản ánh của dư luận và người dân về việc bán pháo hoa giá cao hơn quy định theo hình thức "combo", nhà máy đã kiểm tra, rà soát và ra văn bản cấm bán hàng theo hình thức này tới tất cả các cửa hàng trên cả nước. Cửa hàng nào vi phạm sẽ bị nhà máy dừng cung cấp sản phẩm và đóng cửa, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Cũng tại thông báo về việc chấn chỉnh công tác bán hàng ở các cửa hàng, Nhà máy Z121 yêu cầu các cửa hàng chấp hành nghiêm quy định bán hàng, tạo mọi điều kiện để người dân mua hàng theo nguyện vọng, không bắt buộc mua theo hình thức combo. Cửa hàng nào không chấp hành, gây khó khăn cho người dân, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản gửi Nhà máy Z121 về việc tuân thủ quy định của pháp luật cạnh tranh.

Theo cục này, vừa qua các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số cửa hàng pháo hoa của Nhà máy Z121 thuộc Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 ép người dân mua theo combo gồm các sản phẩm pháo hoa khác nhau.

Bộ Công thương đề nghị doanh nghiệp rà soát và điều chỉnh hoạt động kinh doanh để đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

Trong đó đặc biệt lưu ý không để vi phạm các quy định về hành vi hạn chế cạnh tranh bị cấm theo quy định của Luật cạnh tranh 2018. Trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể liên hệ với Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng để tham vấn.

Nhà máy Z121 sản xuất 7.000 giàn phun viên pháo hoa/ngày, đại lý báo Nhà máy Z121 sản xuất 7.000 giàn phun viên pháo hoa/ngày, đại lý báo 'cháy hàng'

TTO - Trước nhu cầu mua pháo hoa tăng cao dịp Tết, một số cửa hàng phân phối sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 thông báo tạm dừng bán sản phẩm giàn phun viên, có đại lý 'ém hàng' và bán giá tăng gấp 2 lần so với giá niêm yết.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận