Mẫu dưa hấu khắc hổ độc đáo cho năm Nhâm Dần - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Cứ đến cận Tết, bạn trẻ Hoàng Văn Chiến (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại tận dụng khu vực bếp tại phòng trọ làm "xưởng" mini khắc dưa hấu trưng Tết. Dù sản phẩm này đã có mặt trên thị trường từ 2 năm trước, nhưng năm nay dưa hấu khắc vẫn được khách hàng ưa chuộng.
Anh Chiến cho biết dưa khắc hình hổ được đặt làm theo yêu cầu của khách. Hiện, giá mỗi sản phẩm dưa hấu khắc tay dao động 250.000 - 350.000 đồng/quả tùy vào độ khó của hình khắc. Thời gian hoàn thành một sản phẩm dưa hấu khắc kéo dài từ 20 phút - 1 tiếng tùy vào mẫu khắc.
Khu vực bếp được trưng dụng thành xưởng khắc dưa hấu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
"Năm nay mình đã phải hủy mất nhiều đơn sỉ vì không nhập được dưa hấu. Giá dưa đã tăng gấp đôi so với đầu tháng 1 (đang có giá 20.000 đồng/kg), nhưng hàng về rất ít. Giờ chỉ chủ yếu khắc cho khách lẻ, khắc được quả nào là giao cho khách quả đấy", anh Chiến cho biết.
Chú hổ khắc trên dưa hấu tốn khá nhiều thời gian để hoàn thiện - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Những thời điểm đông khách, anh Chiến phải thức cả đêm để kịp giao cho khách. Dịp Tết năm 2021, anh bắt đầu khắc dưa giao cho khách từ ngày 20 tháng chạp, nhưng năm nay anh mới chỉ bắt đầu được 2 ngày do thị trường tiêu thụ chậm hơn.
Ngoài dưa hấu khắc tay, trên thị trường còn có nhiều dòng sản phẩm khác như dưa hấu khắc laze, dưa hấu phun nhũ. Dù giá không chênh nhiều nhưng so với các sản phẩm kể trên, dưa hấu khắc tay có thể trưng khoảng 1 tháng, còn dưa hấu khắc laze lại rất nhanh hỏng (10 ngày).
Trước khi tiến hành khắc, mẫu hổ sẽ được vẽ lên bề mặt của dưa - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Hình khắc là gương mặt oai vệ của chúa sơn lâm - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Hình khắc dần được hình thành qua bàn tay khéo léo của anh Hoàng Văn Chiến - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Ngoài dưa hấu khắc hình hổ, các sản phẩm khắc chữ được khách hàng yêu thích - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Dừa phun nhũ, khắc laze hình hổ ấn tượng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Một số sản phẩm trưng Tết được người dân Hà Nội lựa chọn nhiều - Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận