19/09/2019 20:45 GMT+7

Lần đầu tiên Việt Nam vào đề cử ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới’

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Đây là lần đầu tiên nền ẩm thực hấp dẫn của Việt Nam được Giải thưởng Du lịch thế giới đưa vào danh sách đề cử ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới’, bình chọn trên toàn cầu.

Lần đầu tiên Việt Nam vào đề cử ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới’ - Ảnh 1.

Khách quốc tế thưởng thức phở Việt - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin trên được Tổng cục Du lịch chia sẻ vào chiều 19-9.

"Mặc dù đã được khách du lịch trên thế giới đánh giá cao từ lâu, đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới - Giải thưởng World Travel Awards (WTA) - công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới", đại diện Tổng cục Du lịch cho hay.

Tổng cục Du lịch cho biết rất mong nhận được giải thưởng này để ẩm thực Việt Nam được tôn vinh xứng đáng với giá trị hiện có.

Ngoài đề cử này, Việt Nam còn có 5 đề cử khác của Giải thưởng World Travel Awards năm 2019.

Trong đó, Hà Nội được đề cử Điểm đến Thành phố du lịch hàng đầu thế giới 2019 (World's Leading City Destination 2019).

Hội An được đề cử Điểm đến Thành phố Văn hóa hàng đầu thế giới 2019 (World's Leading Cultural City Destination 2019).

Việt Nam cũng được đề cử Điểm đến Văn hóa hàng đầu thế giới 2019 (World's Leading Cultural Destination 2019); và đề cử Điểm đến Du lịch hàng đầu thế giới 2019 (World's Leading Destination 2019).

Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng vào danh sách đề cử Cơ quan Du lịch hàng đầu thế giới năm 2019 (World's Leading Tourist Board 2019).

Theo Tổng cục Du lịch, việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu (không chỉ ở phạm vi khu vực như những năm trước) cho thấy sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam ngày một lan tỏa rộng trên bản đồ du lịch thế giới; chất lượng, thương hiệu điểm đến Việt Nam ngày càng được khẳng định.

Đây cũng là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng du lịch quốc tế.

Năm 2018, Việt Nam từng được vinh danh Điểm đến Du lịch hàng đầu châu Á .

Bạn đọc có thể bình chọn cho Việt Nam tại các hạng mục giải thưởng đã được đề cử tại trang web World Travel Awards: https://www.worldtravelawards.com/vote (Đăng nhập và xác nhận bằng email, bấm vào link World, chọn các hạng mục như trên theo thứ tự Alphabet).

Hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại WTA là 20-10-2019.

bình chọn

Giao diện bình chọn sau khi độc giả đã đăng ký email và xác nhận đường link do BTC gửi về email. Độc giả bấm tiếp vào link World (ô đỏ), lựa chọn các hạng mục liệt kê như trên để bầu chọn cho Việt Nam, Hà Nội, Hội An

Ra đời vào năm 1993, đến nay Giải thưởng World Travel Awards đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như "giải Oscar của lĩnh vực du lịch".

Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

Lễ trao giải dành cho các khu vực và châu lục sẽ diễn ra trên toàn cầu trước khi lễ trao giải thế giới tổ chức. Năm nay, lễ trao giải cho khu vực châu Á diễn ra tại Phú Quốc ngày 12-10; lễ trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên