22/12/2022 15:02 GMT+7

Lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế tại Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

Bốn đội bóng đá 7 người đại diện cho bốn quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia sẽ tham dự Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 diễn ra tại Hà Nội.

Lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bốn đội bóng đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia tham dự lễ công bố Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 - Ảnh: PHƯƠNG TRANG

Ngày 22-12, Công ty Vietfootball đã tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá 7 người quốc tế tranh Cúp Bia Saigon 2022. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25-12-2022 tại sân bóng Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là giải bóng đá 7 người quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Giải đấu có sự tham dự của bốn đội bóng đại diện cho bốn quốc gia có phong trào bóng đá phát triển nhất khu vực Đông Nam Á là: Đội tuyển chọn Việt Nam, CLB Ghost Gate (Thái Lan), CLB Jcorp Data Sukan (Malaysia), CLB Deltras (Indonesia).

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tìm ra nhà vô địch. Đội bóng giành chức vô địch sẽ nhận được 5.000 USD tiền thưởng, 3.000 USD cho đội đứng thứ hai và 2.000 USD cho đội đứng thứ ba.

Các cầu thủ đội tuyển chọn Việt Nam là những cầu thủ xuất sắc nhất thuộc các CLB bóng đá 7 người tại Việt Nam. Ban tổ chức hy vọng việc tổ chức giải này sẽ mở ra cơ hội tổ chức giải đấu thường niên, phát triển phong trào bóng đá trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Hồng Minh - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đánh giá cao mô hình tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế lần đầu diễn ra tại Việt Nam. Ông Minh hy vọng trong tương lai giải có thể đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của bóng đá Việt Nam.

Có mặt tại buổi công bố giải đấu, đại diện CLB Deltras (Indonesia) cho biết đội bóng mới tập trung tập luyện được 2 tuần nhưng sẽ quyết tâm giành cúp vô địch ngay trong lần đầu được tổ chức.

Các trận đấu của Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 sẽ được sản xuất và phát sóng trên các nền tảng của VTVcab.


Chuyên nghiệp như bóng đá phong trào Chuyên nghiệp như bóng đá phong trào

TTO - Thi đấu giao hữu hằng tuần, có trang thông tin riêng, nhà tài trợ áo đấu, nhóm hỗ trợ truyền thông... chẳng khác gì bóng đá chuyên nghiệp là xu hướng của các đội phong trào sân 11 người tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên