25/09/2022 16:26 GMT+7

Giải bóng đá phong trào TP.HCM cho đăng ký 5 cầu thủ chuyên nghiệp

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Sau một năm tạm hoãn do dịch COVID-19, lễ ra mắt Giải bóng đá các đội mạnh Thiên Long TL1-S7 2022 đã diễn ra tại TP.HCM trưa 25-9.

Giải bóng đá phong trào TP.HCM cho đăng ký 5 cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn Lê Huỳnh Đức tại lễ ra mắt - Ảnh: HỒNG LINH

Giải có sự tham gia của 7 đội gồm: đương kim vô địch GM Holdings, FC Hữu Định, Kharkiv FC, Phúc Khang, Quận 2 Kim Châu Trân, FC Nghĩa Nhân và Bò Tơ 89. 

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, diễn ra vào các ngày thứ bảy, bắt đầu từ ngày 1-10 đến 12-11 trên sân vận động Vì Nhân (quận 12). Đội vô địch sẽ nhận cúp, huy chương vàng và 30 triệu đồng tiền thưởng. 

So với các năm trước, chất lượng của giải đấu được nâng lên rất nhiều. Bởi các đội được bổ sung đến 5 cầu thủ chuyên nghiệp đã đăng ký và thi đấu ở V-League, Giải hạng nhất và Cúp quốc gia 2022. Tuy nhiên, tối đa chỉ 3 cầu thủ chuyên nghiệp được ra sân trong 1 trận đấu.

Giải bóng đá phong trào TP.HCM cho đăng ký 5 cầu thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

HLV Trương Việt Hoàng (phải, CLB TP.HCM) tại lễ ra mắt - Ảnh: HỒNG LINH

Đó cũng là lý do lễ ra mắt giải có khá nhiều giám đốc kỹ thuật, HLV của các đội chuyên nghiệp như giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức, HLV Phùng Thanh Phương (CLB Sài Gòn); giám đốc kỹ thuật Trần Minh Chiến, HLV Trương Việt Hoàng (CLB TP.HCM)...

Có mặt tại lễ ra mắt, ông Lê Huỳnh Đức cho biết: “Tôi theo dõi giải này nhiều năm qua, những người tổ chức đều là những người anh em của tôi. Tôi mong giải đấu có thể lớn mạnh, bền vững, uy tín, duy trì trong thời gian dài".

"Không những giải các đội mạnh này mà còn nhiều giải đấu khác của Thiên Long cũng dành cho cầu thủ chuyên nghiệp đá xen kẽ với cầu thủ phong trào. Những sân chơi được tổ chức thường xuyên như thế sẽ giúp cho các cầu thủ phong trào có cơ hội thi đấu và trưởng thành hơn”, ông nói thêm.

150 triệu cho nhà vô địch Giải bóng đá phong trào 7 người toàn quốc 2019 150 triệu cho nhà vô địch Giải bóng đá phong trào 7 người toàn quốc 2019

TTO- Nhà vô địch Giải bóng đá phong trào 7 người toàn quốc 2019 sẽ nhận được phần thưởng lên tới 150 triệu đồng. Nhiều cầu thủ đang chơi ở V-League 2019 cũng sẽ góp mặt trong giải đấu đỉnh cao của bóng đá "phủi" này.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên