Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Lần đầu tiên có xe ôtô 90% làm từ nhựa

19/10/2018 17:13 GMT+7

TTO - Vì được làm từ nhựa, mẫu xe ôtô này nhẹ hơn 40% so với xe thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Lần đầu tiên có xe ôtô 90% làm từ nhựa - Ảnh 1.

Mẫu xe ôtô đầu tiên 90% sản xuất từ các loại nhựa khác nhau vừa được trình làng tại Nhật Bản - Ảnh: Giáo sư Kozo Ito, ĐH Tokyo

Lâu nay, ngành công nghiệp ôtô vẫn cho là không thể dùng chất dẻo để sản xuất xe hơi vì nguyên liệu này không đủ cứng. Tuy nhiên các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh họ có thể làm được điều đó khi vừa cho trình làng chiếc xe ôtô 90% làm từ nhựa.

Theo SputnikNews, đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới mà 90% bộ phận quan trọng cũng như các thành phần của nó được làm từ nhựa.

Để sản xuất chiếc xe này, các nhà khoa học từ Đại học Tokyo và các kỹ sư chế tạo xe đã kết hợp các loại nhựa khác nhau. 

Vì được làm từ nhựa nên trọng lượng của chiếc xe nhẹ hơn 40% so với xe thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng hơn cũng như mở ra triển vọng mới cho ngành phát triển xe điện.

Nhật Bản hiện đang đi đầu đổi mới trong lĩnh vực ôtô. Dự kiến nước này sẽ đưa vào hoạt động dịch vụ xe hơi không người lái vào năm 2020 và sau đó thương mại hóa vào năm 2022.

Sẽ có xe bay giá rẻ ai cũng có thể lái? Sẽ có xe bay giá rẻ ai cũng có thể lái?

TTO - Một công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Mỹ đang phát triển một chiếc xe bay tự lái với tham vọng giúp mọi người đều có thể trải nghiệm công việc của phi công.

M.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận