07/01/2023 12:18 GMT+7

Lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình SEA Games

Lần đầu tiên bản quyền truyền hình SEA Games được bán thay vì miễn phí. VTVcab là đơn vị đầu tiên sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games 32 tại Việt Nam.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đại hội được tổ chức hai năm một lần luân phiên giữa các quốc gia.

Lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình SEA Games - Ảnh 1.

Lễ công bố bản quyền phát sóng SEA Games 32 của VTVcab diễn ra sáng 7-1 - Ảnh: VTVcab

SEA Games 32 sẽ được diễn ra tại Campuchia vào tháng 5-2023. Đây cũng là lần đầu tiên Campuchia đăng cai tổ chức đại hội. SEA Games 32 cũng là đại hội đầu tiên mà bản quyền truyền hình được bán thay vì miễn phí.


Ngày 7-1, VTVcab chính thức công bố là đơn vị truyền hình đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games 32.

Có mặt tại lễ công bố, đại diện ban tổ chức SEA Games 32 Campuchia cho biết: "Quyết định bán bản quyền truyền hình SEA Games đã được thông báo ngày 13-7-2022.

Quyết định này đến sau cuộc họp của Ủy ban điều hành Hội đồng liên đoàn thể thao Đông Nam Á tại Phnom Penh, với sự tham dự của 10 quốc gia ASEAN.

Đây là tín hiệu tích cực để giảm chi phí tổ chức sự kiện cho các quốc gia đăng cai đại hội, gia tăng về doanh thu và phát triển về mặt thương mại.

Chúng tôi rất vui khi trao bản quyền SEA Games 32 trên tất cả các nền tảng: truyền hình, truyền thông, báo chí và mạng xã hội ủy quyền cho Công ty On Media phân phối.

Hy vọng với thế mạnh của VTVcab sẽ đảm bảo chất lượng truyền thông, quảng bá tốt nhất cho SEA Games 32".

Trước đó, ngày 25-11-2022, ban tổ chức SEA Games 32 Campuchia đã có thư chỉ định Công ty Apollo Media PTE (Singapore) và đối tác của họ tại Việt Nam là On Media là đại diện chính thức được ủy quyền phân phối bản quyền phát sóng các nội dung SEA Games 32 trên lãnh thổ Việt Nam.

Lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình SEA Games - Ảnh 2.

SEA Games 32 tại Campuchia là đại hội đầu tiên được bán bản quyền truyền hình - Ảnh: NAM TRẦN

SEA Games 32 tổ chức số môn kỷ lục

SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia từ ngày 5 đến 16-5-2023. Theo thông báo của nước chủ nhà Campuchia, SEA Games 32 sẽ tổ chức 49 môn và phân môn với 608 nội dung.

Đây là số nội dung kỷ lục mà một kỳ SEA Games từng diễn ra. Trước đó, tại SEA Games 30, chủ nhà Philippines đã tổ chức 56 môn thi nhưng chỉ có 530 nội dung. Tại SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

Trong số các môn Campuchia tổ chức có: điền kinh (47 nội dung), bơi (39 nội dung), bóng đá (nam, nữ), đấu kiếm (12 nội dung), ba môn phối hợp (7 nội dung), taekwondo (24 nội dung), judo (13 nội dung), boxing (17 nội dung)...

Chủ nhà Campuchia đã loại khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 32 một số môn có trong chương trình thi đấu Olympic là: bắn súng, bắn cung, đua thuyền (rowing, canoeing).

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng top 3 SEA Games 32.

Campuchia chính thức loại bắn súng, bắn cung, đua thuyền khỏi SEA Games 32 Campuchia chính thức loại bắn súng, bắn cung, đua thuyền khỏi SEA Games 32

TTO - Nước chủ nhà của SEA Games 32 là Campuchia công bố sẽ tổ chức 49 môn và phân môn với 608 nội dung tại đại hội. Một số môn trọng điểm Olympic như bắn súng, bắn cung, đua thuyền bị loại khỏi SEA Games 32.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên