05/08/2022 11:51 GMT+7

Lấn chiếm đất công không ai xử lý?

THỦY TIÊN ghi
THỦY TIÊN ghi

TTO - Có 2 gia đình xây dựng lấn chiếm đất công ở nơi tôi sinh sống. Tôi đã gửi nhiều đơn kêu cứu, đơn phản ánh tới UBND xã, huyện qua bưu điện nhưng không thấy xử lý, theo tôi thì có dấu hiệu bao che từ cán bộ. Vậy tôi phải làm gì?

"Có 2 gia đình xây dựng lấn chiếm đất công ở nơi tôi sinh sống. Tôi đã gửi nhiều đơn kêu cứu, đơn phản ánh tới UBND xã, huyện qua bưu điện nhưng không thấy xử lý, theo tôi thì có dấu hiệu bao che từ cán bộ. Vậy tôi phải làm gì?" - Bạn đọc N.H.T. (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hỏi.

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Những đơn phản ánh, kêu cứu không nằm trong Luật khiếu nại tố cáo nên cán bộ có thể xử lý hoặc không. Về việc này, anh có 2 cách:

1. Anh làm đơn khiếu nại về việc các gia đình lấn chiếm đất công, còn việc các cán bộ bao che thì anh làm đơn tố giác hành vi sai trái (ghi rõ 2 hành vi lấn chiếm đất công, nêu rõ việc các cán bộ công chức nhận phản ánh mà không xử lý) gửi tới UBND huyện hoặc UBND tỉnh.

2. Anh làm đơn khởi kiện hành vi hành chính, người bị kiện là chủ tịch UBND xã, về việc có những công dân xã nơi chủ tịch có thẩm quyền quản lý có những hành vi vi phạm pháp luật, và việc cán bộ dưới quyền chủ tịch xã có dấu hiệu bao che, không xử lý. 

Đơn kiện gửi tại TAND huyện, kèm bản sao các giấy tờ cá nhân và chứng cứ sự việc anh muốn xử lý.

Đắk Nông thu hồi đất lấn chiếm làm khu dân cư ở Cụm công nghiệp Quảng Tâm Đắk Nông thu hồi đất lấn chiếm làm khu dân cư ở Cụm công nghiệp Quảng Tâm

TTO - Liên quan vụ 'Để cụm công nghiệp thành khu dân cư, 12 năm trời chính quyền vẫn... lúng túng', UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khắc phục hậu quả và thu hồi đất lấn chiếm ở Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.

THỦY TIÊN ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên