14/03/2014 02:50 GMT+7

“Làm tròn vai, giữ ghế thì tôi không làm”

 NGUYÊN KHÔI thực hiện
NGUYÊN KHÔI thực hiện

TT - Đó là phát biểu của quyền chủ tịch LĐBĐ VN (VFF) Lê Hùng Dũng khi nói về cuộc bầu cử chủ tịch của VFF nhiệm kỳ 7 ngày 25-3 mà ông đang là ứng viên duy nhất

Ông Dũng nói về chuyện nhân sự: “So với các đại hội trước, đại hội VFF lần này sẽ bầu chủ tịch luôn, và sau đó là các chức danh phó chủ tịch trước khi bầu ban chấp hành nhằm phù hợp với quy chế của FIFA. Chức danh tổng thư ký sẽ do chủ tịch trúng cử giới thiệu, và khi đại hội nhất trí thông qua thì chủ tịch sẽ ký bổ nhiệm. Nếu một chức danh mà chỉ có một ứng viên ứng cử thì đại hội sẽ xác định có chiến thắng hay không dựa theo cách tính 50+1, nghĩa là 50% sự có mặt của đại biểu hiện diện tại đại hội và một phiếu bầu”.

* Ông có tự tin mình sẽ chiến thắng khi đang là ứng viên duy nhất?

- Thắng hay không thì phải dựa vào những gì mà anh đã làm được cho bóng đá VN trong thời gian qua. Chỉ có một ứng viên tranh cử, nhưng anh làm kém quá trong thời gian qua, hoặc không có đủ năng lực thì đại hội sẽ không bầu.

* Dư luận xôn xao rằng đại hội VFF nhiệm kỳ 7 còn chưa diễn ra nhưng ghế thì đều đã có chủ. Ông nghĩ sao?

- Tôi không bình luận về chuyện này, vì đó là quyền bình luận của dư luận. Tôi chỉ có thể nói rằng bầu cử là do đại hội quyết định. Anh ra ứng cử, và có thể là ứng viên duy nhất cho một chức vụ, nhưng người ta không bầu cho anh thì sao? Đâu có gì chắc chắn được.

* Trong cuộc họp trao đổi với giới truyền thông để thông tin chính thức về đại hội, ông nói rằng sẽ đưa bóng đá VN đi lên trong vòng 3-4 năm tới. Cụ thể ông sẽ làm như thế nào?

- Tôi có bản kế hoạch của mình về những việc sẽ làm cho bóng đá VN trong thời gian tới. Tôi chỉ công bố bản kế hoạch này trong đại hội chứ không nói ra ở đây. Tuy nhiên nếu tinh ý, mọi người sẽ thấy phần nào những kế hoạch của tôi dành cho tương lai trong thời gian qua. Tôi tin với bản kế hoạch này, tôi sẽ giúp bóng đá VN khởi sắc trở lại và khiến nhiều người hài lòng.

* Và ông đã tuyên bố:“Với lứa cầu thủ tài năng của đội tuyển U-19 VN hiện tại, bóng đá VN có hi vọng dự World Cup 2018”?

- Bóng đá không có khát vọng thì sao làm được. Ý tôi là như thế, mình đừng lúc nào cũng suy nghĩ yếm thế mà cần phải truyền động lực cho người khác. Tuy nhiên, thành công hay không còn tùy thuộc vào năng lực của đội bóng và khả năng của đối phương nữa. Tôi lấy ví dụ như năm 2000, tôi được mời sang Singapore tham khảo mô hình cá cược bóng đá và có cuộc nói chuyện với các quan chức bóng đá nước này. Khi đó, các quan chức bóng đá Singapore cho biết họ sẽ mời chuyên gia Hà Lan sang huấn luyện lứa U-16, U-17 được tuyển chọn kỹ càng của mình để có thể thực hiện mục tiêu tham dự VCK World Cup 2010. Nhưng kết quả là đội tuyển Singapore vẫn không thể thực hiện điều đó cho đến giờ dù đúng là họ chuyên tâm huấn luyện cho lứa cầu thủ trẻ đó rất kỹ càng và bài bản.

Trở lại với bóng đá VN, trước đây có bao giờ người VN nghĩ sẽ có một đội bóng nào đó của mình đá ngang ngửa hoặc chơi ra trò trước các đội bóng đến từ châu Âu không? Vậy mà giờ lứa U-19 VN đã và đang làm người hâm mộ VN phấn chấn mỗi khi đá với các đội bóng trẻ đến từ châu Âu. Ở chuyến giao hữu tại Anh hiện nay, U-19 VN đã thắng U-19 Arsenal 3-0 và khiến ban lãnh đạo CLB Wimbledon phải bổ sung vài cầu thủ U-21 vào đá ở đội U-19 khi đá giao hữu với U-19 VN vì sợ thua. Vấn đề là chúng ta cần phải giúp các em có nhiều chuyến tập huấn nước ngoài hơn, có nhiều trận giao hữu và thi đấu quốc tế hơn để có thể trưởng thành và giúp bóng đá VN phát triển.

Đó cũng là một trong những mong muốn của tôi. Nếu làm tròn vai, giữ ghế thì tôi không làm.

[box]Sáng 13-3, VFF đã tổ chức họp báo tại Hà Nội để thông tin và thông báo chính thức về đại hội VFF nhiệm kỳ 7 diễn ra ngày 25-3. Theo đó, ghế chủ tịch VFF chỉ có một ứng viên là quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ghế phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng có một ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn - vụ trưởng Tổng cục TDTT. Ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính có hai ứng viên là ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Lê Văn Thành - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty Động Lực. Ghế phó chủ tịch phụ trách truyền thông có hai ứng viên là ông Nguyễn Lân Trung - phó chủ tịch VFF đương nhiệm và ông Nguyễn Xuân Gụ - ủy viên thường vụ Ủy ban Olympic VN.[/box]

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên