25/04/2022 10:00 GMT+7

Làm thế nào người cao tuổi có thể có được một giấc ngủ ngon?

P.Q
P.Q

Với người cao tuổi bị mất ngủ, sử dụng chiết xuất Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761) là một giải pháp hiệu quả cải thiện giấc ngủ và ngăn chặn các vấn đề rối loạn nhận thức do mất ngủ kéo dài mang lại.

Làm thế nào người cao tuổi có thể có được một giấc ngủ ngon? - Ảnh 1.

Mất ngủ kéo dài ở người cao tuổi có thể dẫn đến rối loạn nhận thức

Mệt mỏi vì thiếu ngủ hoặc mất ngủ là chuyện thường xảy ra với nhiều người. Đặc biệt với người cao tuổi, để có một đêm ngon giấc đối với họ còn khó khăn hơn. Mặc dù những thay đổi trong giấc ngủ thường là một phần của quá trình lão hoá, tuy nhiên, mất ngủ quá nhiều lại có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ như trầm cảm hoặc sa sút trí tuệ. Vậy làm thế nào để người cao tuổi có được giấc ngủ tốt hơn?

Dành thời gian hoạt động ngoài trời

Tận hưởng không khí trong lành và ánh sáng mặt trời vào ban ngày có thể giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ ban đêm vì nó giúp điều hoà nhịp điệu tự nhiên của cơ thể. Để cải thiện giấc ngủ, hãy tập những môn thể dục ngoài trời như đi bộ nhanh hoặc bơi lội. Những bộ môn này giúp bạn không quá mệt mỏi và có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Bổ sung thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, giàu protein và chất béo tốt cho tim mạch có thể góp phần tạo nên một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Bạn cũng nên ăn nhiều trái cây vì chúng có chứa nhiều chất khoáng giúp thư giãn cơ bắp, đưa bạn vào giấc ngủ nhanh hơn.

Ngay trước khi đi ngủ, hãy thử nhâm nhi một loại thức uống ấm, ví dụ như sữa nóng hoặc trà (không chứa caffein) để giúp điều chỉnh việc sản xuất melatonin.

Đi ngủ vào một giờ cố định

Sinh hoạt theo lịch trình và thói quen sẽ giúp cơ thể làm quen với thời khoá biểu mà bạn lập ra cho nó. Bằng cách thường xuyên đi ngủ vào một giờ cố định, cơ thể của bạn sẽ sẵn sàng đi vào giấc ngủ hơn.

Giải toả căng thẳng

Còn quá nhiều việc phải lo nghĩ chính là gánh nặng gây ra mất ngủ. Nếu bạn cảm thấy quá bận rộn, hãy ưu tiên giải quyết những việc quan trọng trước. Trong trường hợp những căng thẳng và lo lắng mà công việc mang lại khiến bạn khó ngủ, hãy thử ngồi thiền trước khi đi ngủ để giải toả tâm trí. Cuối cùng, nếu tình trạng này trở nên trầm trọng, hãy cân nhắc giải pháp giảm tải công việc của bạn bằng cách tìm kiếm người hỗ trợ.

Tạo môi trường cho giấc ngủ

Nhiều người muốn ngủ ngon nhưng lại không tạo ra môi trường thân thiện với giấc ngủ. Hãy chú ý đến việc này bằng cách duy trì một không gian tối và yên tĩnh khi đi ngủ. Tắt tivi để giảm âm thanh và ánh sáng, cách ly với vật nuôi nếu chúng sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn, sau đó là nằm xuống. Bạn nên lựa chọn giường hơn là một chiếc ghế dài hoặc ghế tựa, điều đó sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu bạn tiếp tục bị mất ngủ ngay cả khi đã làm rất nhiều cách để cải thiện, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để loại trừ các bệnh lý tiềm ẩn. Một số loại thuốc cũng có thể góp phần gây mất ngủ, vì vậy hãy nhờ bác sĩ kiểm tra tác dụng phụ của thuốc mà bạn đang dùng.

Sử dụng sản phẩm có chiết xuất lá Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761)

Làm thế nào người cao tuổi có thể có được một giấc ngủ ngon? - Ảnh 2.

Lá Ginkgo Biloba dùng để chiết xuất ra hoạt chất Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761)

Ginkgo biloba chuẩn hóa (Egb 761) là chiết xuất có thành phần thích hợp nhất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong đó bảo toàn được các hoạt chất chính tạo nên lợi ích vượt trội đồng thời đảm bảo nồng độ hợp chất không có lợi ở mức cho phép, nhờ đó an toàn cho người bệnh khi dùng lâu dài.

Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761) có vai trò bảo vệ thần kinh, có lợi trên lưu lượng máu não, làm tăng tuần hoàn máu não, cải thiện được khả năng tập trung chú ý, cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, chiết xuất Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761) còn cải thiện được vấn đề tâm lý - tâm thần (lo âu, mất ngủ) ở người suy giảm nhận thức nhẹ.

Với người cao tuổi bị mất ngủ, sử dụng chiết xuất Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761) là một giải pháp hiệu quả cải thiện giấc ngủ và ngăn chặn các vấn đề rối loạn nhận thức do mất ngủ kéo dài mang lại.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên