Tag: mất ngủ kéo dài

Tiểu đêm nhiều có thể mắc bệnh lý nào?

Tiểu đêm nhiều có thể do liên quan nhiều bệnh lý khác nhau, người bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Không thể ngủ vì có cảm giác như bị dòi bò trong chân

Theo các chuyên gia tâm thần, có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn giấc ngủ, trong đó có cả bên trong và bên ngoài. Rối loạn giấc ngủ kéo dài làm tăng nguy cơ trầm cảm, sang chấn tâm lý.

Giảm cân lành mạnh: 'Đổ 'núi tiền' vào thuốc giảm cân vẫn... 100kg, tôi phải hành động khác'

'Béo thế kia thì leo cầu thang sao nổi', 'Béo quá không sợ chồng bỏ hả', đó là những lời nói chị Nguyễn Tố Quyên (35 tuổi, Hà Nội) phải nghe suốt hơn 10 năm trước khi giảm cân thành công.

Làm thế nào người cao tuổi có thể có được một giấc ngủ ngon?

Với người cao tuổi bị mất ngủ, sử dụng chiết xuất Ginkgo Biloba được chuẩn hoá (EGb 761) là một giải pháp hiệu quả cải thiện giấc ngủ và ngăn chặn các vấn đề rối loạn nhận thức do mất ngủ kéo dài mang lại.

Mất ngủ đáng lo hơn ta nghĩ

TTO - Vụ việc một giáo viên thể dục ở tỉnh Bắc Giang tự vẫn xảy ra mới đây đã khiến bao người ngỡ ngàng. Phía gia đình cho biết nạn nhân trước đó trải qua chuỗi ngày dài mất ngủ sau thời gian nhiễm COVID-19, suy nhược cơ thể và suy sụp tinh thần.

Liệt trong giấc ngủ

Tình trạng liệt trong giấc ngủ chỉ xảy ra trong vòng một hoặc hai phút và thường xảy ra vào lúc chúng ta rơi vào giấc ngủ hoặc ngay lúc thức dậy.

Biếng ăn ở người lớn

Mỗi khi có việc lo lắng, buồn phiền hay bị áp lực công việc, một số người cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn, thậm chí chán ăn.

Điều trị chứng mất ngủ

Tình trạng khó ngủ, mất ngủ về đêm kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống và hiệu quả công việc.