19/10/2021 12:04 GMT+7

Làm sao tải, cài đặt HĐH mới MacOS Monterey phát hành ngày 25-10?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Apple đã chính thức thông báo ngày 25-10 tới, hãng này phát hành MacOS Monterey - phiên bản hệ điều hành (HĐH) mới nhất dành cho máy Mac. Bài viết này sẽ chỉ ra một số điểm mới nổi bật nhất và cách tải, cài đặt HĐH này.

Làm sao tải, cài đặt HĐH mới MacOS Monterey phát hành ngày 25-10? - Ảnh 1.

Giao diện trên một chiếc máy Mac của Apple - Ảnh: THE VERGE

Cách tải

Trong sự kiện trực tuyến Unleashed diễn ra ngày 18-10 giờ Mỹ, Apple thông báo HĐH MacOS Monterey, còn được gọi là MacOS 12, sẽ chính thức có mặt vào ngày 25-10 giờ Mỹ.

Dưới đây là cách tải phần mềm này về máy ngay khi nó chính thức phát hành theo hướng dẫn của chuyên trang công nghệ CNET:

1, Trước hết, bạn cần kiểm tra xem máy Mac của mình có cấu hình tương thích với MacOS 12 không, nói cách khác là cấu hình của máy có đủ điều kiện để nâng cấp lên HĐH mới này không.

Theo Apple, những dòng máy sau thỏa điều kiện nâng cấp lên MacOS Monterey: MacBook từ đầu 2016 trở đi, MacBook Air từ đầu 2015 trở đi, MacBook Pro từ đầu 2015 trở đi, Mac Pro từ cuối 2013 trở đi, Mac Mini từ cuối 2014 trở đi, iMac từ cuối 2015 trở đi, và iMac Pro từ 2017 trở đi.

2, Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy Mac phòng rủi ro trong quá trình cài đặt có thể mất hết dữ liệu.

3, Trên máy Mac của bạn, vào System Preferences > Software Update, tìm tới MacOS Big Monterey. Bấm chọn Upgrade Now, việc tải HĐH mới sẽ diễn ra tự động nhưng mất một lúc.

Sau khi tải về và cài đặt phiên bản cập nhật của MacOS 12 và khởi động lại máy, bạn có thể bắt đầu sử dụng HĐH mới nhất cho máy Mac của mình.

Làm sao tải, cài đặt HĐH mới MacOS Monterey phát hành ngày 25-10? - Ảnh 2.

Logo biểu tượng của phiên bản HĐH mới MacOS 12 của Apple - Ảnh: 9TO5MAC

MacOS Monterey có gì hay?

Theo trang 9to5mac, MacOS Monterey có chung hầu hết các tính năng vốn đã được giới thiệu trong các phiên bản HĐH dành cho thiết bị di động của Apple là iOS 15 và iPadOS 15, trong đó có chế độ Focus dành cho các thông báo, chế độ Portrait trong Facetime, Live Text, iCloud+, SharePlay, trình duyệt Safari được thiết kế lại và một số tính năng khác.

Bên cạnh đó là tính năng Universal Control cho phép người dùng có thể điều khiển không dây một chiếc iPad, hoặc thậm chí là một chiếc máy Mac thứ hai, bằng chính bàn phím và chuột của chiếc máy Mac chính thứ nhất.

Các tính năng mới khác còn có app Shortcuts lần đầu tiên có trên một HĐH MacOS, công cụ phản chiếu màn hình AirPlay cho phép hiển thị mọi nội dung trên màn hình máy Mac Pro lên màn hình lớn như tivi, tính năng nhận dạng giọng nói trên thiết bị, tính năng Spatial Audio dành cho người dùng tai nghe AirPod.

Cũng trong phiên bản HĐH mới nhất của máy Mac, tính năng SharePlay cho phép người dùng xem tivi, nghe nhạc và chia sẻ màn hình với người khác.

Một số tính năng thú vị khác đã được những người dùng bản beta của MacOS 12 chia sẻ hồi đầu năm nay như những tính năng nâng cấp cho Facetime sẽ chưa được triển khai ngay trong lần phát hành chính thức ngày 25-10.

Apple sẽ trình làng dòng Mac mới tại sự kiện Apple sẽ trình làng dòng Mac mới tại sự kiện 'One More Thing'?

TTO - Nhiều khả năng Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ máy tính Mac thế hệ tiếp theo, lần đầu tiên sử dụng chip ARM Apple Silicon do chính hãng thiết kế trong sự kiện 'One More Thing' dự kiến diễn ra ngày 10-11 (1h ngày 11-11, giờ VN).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: MacBook macOS macos12