09/11/2020 12:29 GMT+7

Apple sẽ trình làng dòng Mac mới tại sự kiện 'One More Thing'?

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Nhiều khả năng Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ máy tính Mac thế hệ tiếp theo, lần đầu tiên sử dụng chip ARM Apple Silicon do chính hãng thiết kế trong sự kiện 'One More Thing' dự kiến diễn ra ngày 10-11 (1h ngày 11-11, giờ VN).

Apple sẽ trình làng dòng Mac mới tại sự kiện One More Thing? - Ảnh 1.

Thư mời tham dự sự kiện trực tuyến "One More Thing" của Apple - Ảnh: Apple

Như vậy, không giống như những chiếc máy tính bàn và máy tính xách tay Apple đã bán suốt 15 năm qua, những chiếc máy Mac thế hệ mới sẽ không sử dụng chip của Intel nữa.

Thay vào đó, Apple sẽ chuyển sang chip ARM vốn hiện đang được dùng trong các phiên bản iPhone và iPad, và gọi nó là Apple Silicon. Theo báo The Verge, trong sự kiện lần này, Apple sẽ giới thiệu 3 dòng MacBook dùng chip ARM Apple Silicon là MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch, và MacBook Pro 16 inch.

Ngoài một vài thứ chúng ta đã biết về dòng máy tính Mac mới của Apple, bao gồm việc chạy được các ứng dụng của iPhone và iPad, vẫn còn nhiều câu hỏi khác. Một trong số chúng là tốc độ của dòng chip mới do Apple sản xuất như thế nào khi so sánh với một chiếc máy tính tương ứng dùng chip Intel, theo CNet.

Ngoài ra, Apple cũng chưa tiết lộ về những thay đổi khác trên dòng máy tính mới, dù Apple cho biết chúng sẽ tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Apple từng giải thích nguyên nhân của việc chuyển đổi chip này cũng tương tự lý do trước đây họ chuyển sang sử dụng chip Intel vào năm 2005. Apple mong muốn sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn khi sử dụng chip ARM Apple Silicon so với chip Intel. Quá trình chuyển đổi hoàn toàn từ chip Intel sang Apple Silicon sẽ hoàn tất trong vòng 2 năm.

Nhìn chung, sự kiện "One More Thing" của Apple hứa hẹn sẽ hấp dẫn. Đây là sự kiện thứ 3 Apple tổ chức trong mùa thu năm nay, và cũng là sự kiện trực tuyến vì đại dịch COVID-19. 

"One More Thing" là một cụm từ hay dùng trong các buổi ra mắt sản phẩm quan trọng dưới thời cố CEO Steve Jobs. Lần gần nhất Apple sử dụng cụm từ này là trong buổi giới thiệu iPhone X năm 2017.

Máy Mac sẽ là sản phẩm chính trong sự kiện ngày 10-11 của Apple. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ này cũng có thể trình làng các thiết bị khác.

Các sản phẩm này bao gồm tai nghe chụp tai (over-ear headphones) AirPods Studio, thiết bị theo dõi mới gọi là AirTags, cùng bản cập nhật macOS Big Sur - bản cập nhật lớn kế tiếp của hệ điều hành macOS, cung cấp bản cập nhật lớn nhất trong hơn 1 thập kỷ và bao gồm các công nghệ sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi mượt mà và liền mạch từ chip Intel sang Apple Silicon.

Lúc 0 giờ, Apple  đã ra mắt dòng iPhone 12 công nghệ 5G siêu nhanh Lúc 0 giờ, Apple đã ra mắt dòng iPhone 12 công nghệ 5G siêu nhanh

TTO - Sự kiện "Hi Speed" ra mắt iPhone 12 của gã khổng lồ công nghệ Apple chính thức mở màn vào 0h ngày 14-10 (giờ Việt Nam) với sự tuyên bố về một kỷ nguyên mới của iPhone: iPhone 5G siêu nhanh, tiện lợi hơn và bảo mật hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên