20/08/2020 05:50 GMT+7

Apple là công ty đầu tiên của Mỹ đạt giá trị thị trường 2 ngàn tỉ USD

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ngày 19-8 hãng Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên vươn tới cột mốc lịch sử đạt giá trị thị trường (market value) 2 ngàn tỉ USD.

Apple là công ty đầu tiên của Mỹ đạt giá trị thị trường 2 ngàn tỉ USD - Ảnh 1.

Ông Tim Cook, CEO của Apple trong một sự kiện tại quận Manhattan ở thành phố New York, Mỹ ngày 28-10-2019 - Ảnh (tư liệu): REUTERS

Theo hãng tin AFP, thành tựu của Apple là minh chứng mới nhất cho thấy các gã khổng lồ công nghệ đã có thể "biến nguy thành cơ", khai thác lợi nhuận từ những hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra thời gian qua như thế nào.

Cột mốc lịch sử được xác lập khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng 1% lên 467,02 USD/cổ phiếu vào lúc 15h20GMT, tức 22h20 ngày 19-8 giờ Việt Nam.

Theo sau Apple là các hãng công nghệ khác, trong đó có Amazon, Microsoft và Alphabet (công ty mẹ của Google). Cả ba công ty sau hiện đều đã có giá trị thị trường vượt mốc 1 ngàn tỉ USD.

Tháng 3 năm 2018 Apple cũng trở thành công ty đầu tiên có giá trị thị trường cán mốc 1 ngàn tỉ USD.

Cổ phiếu của Apple hiện đã tăng khoảng gấp đôi so với những mức giá thấp trong tháng 3, theo đó lần đầu tiên nâng tổng tài sản ròng của giám đốc điều hành Tim Cook lên 1 tỉ USD theo tính toán của hãng tin Bloomberg.

Mặc dù các hãng công nghệ lớn khác đều đã kinh doanh khởi sắc hơn trong bối cảnh nhu cầu của người dùng với các thiết bị công nghệ tăng vọt khi nhiều nơi bị phong tỏa, Apple vẫn bỏ xa các đối thủ khi có doanh số vượt trội ở các thiết bị đeo người, máy tính bảng cũng như các ứng dụng và dịch vụ phục vụ con người trong tình hình dịch bệnh.

Trong quý gần nhất kết thúc vào tháng 6-2020, Apple báo cáo lợi nhuận tăng 8% lên 11,2 tỉ USD trong khi doanh thu tăng 11% lên 59,7 tỉ USD.

Apple đã chuyển một phần sản xuất AirPods từ Trung Quốc sang Việt Nam Apple đã chuyển một phần sản xuất AirPods từ Trung Quốc sang Việt Nam

TTO - Theo tạp chí công nghệ The Verge, dòng chữ “Lắp ráp ở Việt Nam” đã xuất hiện trên một số sản phẩm tai nghe AirPods Pro của Apple, cho thấy công ty Mỹ đã chuyển sản xuất một phần sản phẩm này từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận