Tag: Chip Intel

'Tại Việt Nam, Intel luôn cam kết tiếp tục mở rộng đầu tư trong tương lai'

Nguồn tin từ cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài cho biết Intel vẫn đang cân nhắc thời điểm phù hợp để mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Intel gác kế hoạch mở rộng sản xuất chip ở Việt Nam?

Trước thông tin Intel gác lại kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam, Intel Việt Nam và ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM đã trả lời Tuổi Trẻ Online.

Apple sẽ trình làng dòng Mac mới tại sự kiện 'One More Thing'?

TTO - Nhiều khả năng Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ máy tính Mac thế hệ tiếp theo, lần đầu tiên sử dụng chip ARM Apple Silicon do chính hãng thiết kế trong sự kiện 'One More Thing' dự kiến diễn ra ngày 10-11 (1h ngày 11-11, giờ VN).

Intel công bố phát triển dòng CPU 3D

TTO - Với Foveros 3D, Intel sẽ xếp chồng các thành phần 2D để tạo nên chip 3D với mật độ tính toán và tính linh hoạt cao hơn so với các loại chip thông thường.

Intel công bố modem 5G cho smartphone

TTO - Vừa qua, Intel đã công bố modem Intel XMM 8160 5G, chip có khả năng cấp nguồn cho iPhone 2020 và hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn di động từ 2G trở lên.

iPhone 5G đầu tiên của Apple ra mắt năm 2020

TTO - FCC đã cấp phép cho Apple thử nghiệm công nghệ 5G vào năm ngoái và “gã khổng lồ công nghệ” này hiện đang ấp ủ kế hoạch xuất xưởng điện thoại 5G trong năm 2020.

Cách bảo vệ máy tính trước lỗi bảo mật chip của Intel

TTO - Các lỗi bảo mật Meltdown và Spectre được các chuyên gia đánh giá rất nghiêm trọng. Tuy nhiên may mắn là các nhà cung cấp CPU và HĐH đã mau chóng có những bản và khắc phục.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong các loại chip rất phổ biến của Intel

TTO - Chính phủ Mỹ vừa phát cảnh báo tới các doanh nghiệp cần chủ động phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro liên quan tới lỗ hổng bảo mật trong chip của Intel vừa được phát hiện.

Intel tăng gấp đôi tốc độ Thunderbolt

TTO - Tốc độ hiện tại của công nghệ truyền tải dữ liệu Thunderbolt được tăng gấp đôi, 20Gbps, gấp 4 lần tốc độ USB 3.0.

MWC 2012: lộ diện smartphone dùng chip Intel

TTO - Sau Lenovo K800 ra mắt tại triển lãm CES 2012, smartphone dùng chip xử lý Intel kế tiếp sẽ được Hãng Gigabyte sản xuất và phân phối thông qua nhà mạng Orange (Pháp) dưới tên gọi Santa Clara, dùng Android và thuộc phân khúc tầm trung.