Tag: macOS

Làm sao tải, cài đặt HĐH mới MacOS Monterey phát hành ngày 25-10?

TTO - Apple đã chính thức thông báo ngày 25-10 tới, hãng này phát hành MacOS Monterey - phiên bản hệ điều hành (HĐH) mới nhất dành cho máy Mac. Bài viết này sẽ chỉ ra một số điểm mới nổi bật nhất và cách tải, cài đặt HĐH này.

Máy Mac từ nay ngưng dùng chip Intel, iOS 14 có giao diện hoàn toàn mới

TTO - Rạng sáng nay 23-6 (giờ VN), tập đoàn công nghệ Apple công bố một thay đổi quan trọng của dòng máy tính Mac: chuyển từ chip của Intel sang chip do chính hãng này phát triển và chế tạo.

Hiểu về định dạng APFS trong Apple macOS High Sierra mới ra mắt

TTO - Apple thay định dạng tập tin hệ thống HFS+ sang APFS trong hệ điều hành macOS High Sierra (10.13) mới ra mắt. Người dùng cần lưu ý về định dạng mới này, đặc biệt khi dùng với Fusion Drive.

Hacker đã có thể trích xuất các mật khẩu từ macOS High Sierra

TTO - Hệ điều hành mới macOS High Sierra của Apple vừa được phát hiện một sơ hở có thể giúp tin tặc đánh cắp mọi mật khẩu bạn lưu trong Keychain.

Người dùng Mac bị mã độc mới theo dõi mọi hoạt động

TTO - Một loại mã độc nhắm đến máy Mac của Apple (MacBook, iMac, Mac Pro), âm thầm ẩn mình cả năm trời trên máy Mac, thu thập hình ảnh webcam, các nội dung gõ phím... Mac không miễn nhiễm trước mã độc!

​Apple trình làng macOS High Sierra, chạm tay VR

TTO - Apple trình lảng phiên bản hệ điều hành macOS với tên gọi High Sierra hay macOS 10.13. Nhiều điểm mới, và những thay đổi đáng chú ý. Thế giới VR chào đón Mac.

​Apple phát hành bản vá lỗi cho Mac, iPhone, Apple Watch, Apple TV

TTO - Apple phát hành bản cập nhật, vá 67 lỗ hổng bảo mật cho ba hệ điều hành macOS (Mac), iOS (iPhone/iPad), watchOS (Apple Watch) và tvOS (Apple TV). Người dùng cần cập nhật ngay.

Những ứng dụng anti-virus tốt nhất cho máy Mac

TTO - Các phần mềm của Apple trong Top nhiều lỗi bảo mật nhất 2016, theo đó, người dùng máy Mac cần chọn lựa các chương trình anti-virus hàng đầu để bảo vệ dữ liệu.

Apple OS X 10.12 đổi tên mới thành macOS Sierra

TTO - macOS là "tên gọi theo chuẩn" cho hệ điều hành OS X vừa được Apple công bố chi tiết tại WWDC 2016. Và phiên bản OS X 10.12 có tên gọi mới macOS Sierra.