28/09/2023 18:54 GMT+7

Làm rõ vụ người xưng cán bộ thuế không chịu đo nồng độ cồn, dọa 'quăng ly' vào cảnh sát

Video ghi cảnh người đàn ông xưng là cán bộ thuế không chấp hành đo nồng độ cồn và dọa "quăng ly” vào cảnh sát giao thông nếu mang xe đi.

Người đàn ông tự xưng là cán bộ thuế tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương không chấp hành đo nồng độ cồn - Ảnh cắt từ video

Người đàn ông tự xưng là cán bộ thuế tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương không chấp hành đo nồng độ cồn - Ảnh cắt từ video

Ngày 28-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ video ghi cảnh một người đàn ông tự xưng là "cán bộ thuế Bàu Bàng" không chấp hành đo nồng độ cồn.

Làm rõ vụ người xưng cán bộ thuế dọa 'quăng ly' vào cảnh sát

Theo lãnh đạo Cục Thuế, bước đầu xác định người đàn ông trong video đúng là cán bộ thuế nên sẽ tiến hành phối hợp lực lượng chức năng làm rõ, xử lý nghiêm sự việc.

Trước mắt, chi cục thuế trực thuộc được Cục Thuế tỉnh yêu cầu liên hệ với Công an huyện Bàu Bàng để lấy thông tin về hành vi vi phạm của cán bộ nói trên để cơ quan thuế có cơ sở xem xét làm rõ, kỷ luật cán bộ vi phạm.

Sự việc xảy ra ngày 27-9, khi tổ công tác Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an phối hợp Công an huyện Bàu Bàng đo nồng độ cồn trên địa bàn huyện.

Trong video, người đàn ông bị công an truy đuổi tới một cửa hàng sau khi không chấp hành đo nồng độ cồn tại chốt kiểm soát gần đó. Người đàn ông tự xưng là "cán bộ thuế Bàu Bàng" trả lời "không" khi được cảnh sát giao thông hỏi nhiều lần "có chấp hành không?".

Người này còn la lớn "tôi nói chú nào mà đẩy chiếc xe của tôi đi là tôi quăng cái ly này vô mặt". Nhiều người cho biết người đàn ông tên S., là cán bộ đội thuế Bàu Bàng.

Tổ công tác sau đó lập biên bản sự việc và bàn giao hồ sơ cho Công an huyện Bàu Bàng xử lý.

Nhiều cán bộ vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đang phối hợp với công an các địa phương đo nồng độ cồn tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó đã có nhiều cán bộ vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

Khởi tố cán bộ ngân hàng xưng "mày, tao", đấm cảnh sát giao thông khi bị đo nồng độ cồnKhởi tố cán bộ ngân hàng xưng 'mày, tao', đấm cảnh sát giao thông khi bị đo nồng độ cồn

Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, ông Lê Ngọc - cán bộ ngân hàng - đã dùng tay gạt máy đo nồng độ cồn, xưng hô "mày, tao", đấm vào vùng mặt một cảnh sát giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên