28/01/2022 14:17 GMT+7

Làm "phố Ông Đồ" để giúp dân du xuân, vui Tết xưa

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Những ngày này, chợ hoa xuân ở khu vực trung tâm TP Long Xuyên luôn tấp nập người. Đặc biệt, phường Mỹ Bình đã tổ chức "phố Ông Đồ" theo dạng Tết xưa cho nhân dân vui xuân.

Làm phố Ông Đồ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa - Ảnh 1.

"Phố Ông Đồ" được UBND phường Mỹ Bình dàn dựng tại khu vực hồ Nguyễn Du nhằm phục vụ nhân dân du xuân, vui Tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-1, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khu vực phường Mỹ Bình và phường Mỹ Long có nhiều điểm bày bán hoa xuân nhất TP Long Xuyên. 

Thời điểm này, hoa mai được bày bán nhiều nhất với đủ các mức giá. Nhiều ngày qua, khu vực này có nhiều cây mai được "hét giá" từ 1,5 - 7 tỉ đồng đã thu hút sự chú ý của dư luận rất lớn.

Còn tại hồ Nguyễn Du, UBND phường Mỹ Bình đã tổ chức "phố Ông Đồ" để giới trẻ check-in ngày Tết Nhâm Dần 2022. Bên trong phố Ông Đồ có nhiều gian hàng trang trí theo phong cách Tết xưa rất đẹp, ngoài ra còn có gian hàng viết chữ thư pháp, gian hàng bán tranh ảnh, tranh lá bồ đề, gian hàng bán xuồng ghe mini của cơ sở thủ công mỹ nghệ Chín Mỏng (phường Mỹ Hòa)... 

Ngoài phố Ông Đồ, phường Mỹ Bình còn làm tiểu cảnh trang trí cho người dân và du khách chụp ảnh.

Làm phố Ông Đồ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa - Ảnh 2.

Một góc chợ hoa xuân ở phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang tấp nập những ngày giáp Tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo UBND phường Mỹ Bình cho biết việc tạo dựng "phố Ông Đồ" nhằm tạo không gian văn hóa xưa của người Việt ngay giữa lòng đô thị TP Long Xuyên chào đón Tết Nguyên đán. Qua đó, vừa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân, vừa tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu của dân tộc trong dịp Tết đến xuân về.

Trong thời gian từ ngày 27 đến hết ngày 31-1 (29 Tết), các phương tiện giao thông không được di chuyển vào khu vực công viên hồ Nguyễn Du từ 17h-22h hằng ngày.

Làm phố Ông Đồ để giúp dân du xuân, vui Tết xưa - Ảnh 3.

Cận cảnh cây mai có giá tiền tỉ tại chợ hoa xuân Long Xuyên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Xôn xao cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng Xôn xao cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng

TTO - Cây mai vàng 7 cánh cổ thụ với tuổi đời hơn 50 năm vừa cập bến chợ hoa xuân TP Long Xuyên, An Giang sau 2 ngày được một ‘đại gia’ nơi này chốt giá mua hơn 6 tỉ đồng làm nhiều người chơi hoa mai bàn tán xôn xao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên