Tag: phố ông đồ

Đường phố Sài Gòn - Những ký ức thân thương - Kỳ 1: Con đường Duy Tân cây dài bóng mát

Mỗi người dân thành phố hình như đều có những ký ức khó quên với những con đường kỷ niệm mà ngày xưa mẹ cha dẫn đi học , rồi lớn lên đi làm, đi tìm tình yêu, khát vọng cuộc đời. Những con đường như đã hóa tâm hồn...

Tò mò với ‘ông đồ’ Tây ở Hội chữ xuân Văn Miếu

Có một ‘ông đồ’ người Pháp lần đầu tham gia tại Hội chữ xuân Quý Mão 2023.

Khai mạc Lễ hội Tết Việt 2023

Đông đảo văn nghệ sĩ đã lưu lại những khoảnh khắc chào mừng năm mới tại Lễ hội Tết Việt.

Người trẻ nô nức chụp ảnh 'sống ảo' trước giờ Lễ hội Tết Việt khai mạc

Dù đến chiều tối nay 5-1, Lễ hội Tết Việt 2023 do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức mới chính thức khai mạc nhưng từ sáng nay hàng trăm bạn trẻ đã đã xúng xính áo dài chụp hình check-in.

Chơi chữ trên vật phẩm ngày Tết

Vì mỗi năm chỉ có mấy ngày Tết nên việc chọn đồ trang trí xem ra cũng không phải chuyện đơn giản. Chọn chữ gì và vật phẩm gì để chơi Tết không chỉ là thuần trang hoàng nhà cửa đón xuân về mà còn để gửi gắm mong ước cho một năm mới.

Thi sĩ, ‘dị nhân’ Văn Thùy qua đời

TTO - Nhà thơ ‘dân gian’ Văn Thùy, một ‘dị nhân’, ‘dã nhân’ theo cách gọi của ông, ‘chủ nhân’ của Hợp tác xã thơ Hồn Rơm, với nhiều tập thơ đã xuất bản chủ yếu để tặng bạn bè, người yêu thơ, vừa qua đời sáng 13-12 tại Bình Dương, hưởng thọ 82 tuổi.

Làm "phố Ông Đồ" để giúp dân du xuân, vui Tết xưa

TTO - Những ngày này, chợ hoa xuân ở khu vực trung tâm TP Long Xuyên luôn tấp nập người. Đặc biệt, phường Mỹ Bình đã tổ chức "phố Ông Đồ" theo dạng Tết xưa cho nhân dân vui xuân.

Đi cầu khỉ, học gói bánh chưng tại Hội hoa xuân

TTO - Không gian Tết cổ truyền tại Hội hoa xuân 2022 đang trở thành điểm đến thu hút giới trẻ TP.HCM thỏa thích 'check-in sống ảo', trải nghiệm hoạt động thực tế như gói bánh chưng, những trò chơi dân gian thú vị...

Bạn trẻ diện áo dài check-in phố ông đồ đón Tết

TTO - Dù chưa chính thức khai trương nhưng phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) đã thu hút nhiều bạn trẻ và gia đình đến để chụp ảnh trong tà áo dài thướt tha.

Áo dài hoa xuống phố Sài Gòn trước thềm Tết Tân Sửu

Tại khu vực trung tâm quận 1 (TP.HCM), các bạn trẻ đã xúng xính diện trên mình chiếc áo dài xinh xắn, xuống phố chụp ảnh trước thềm Tết Tân Sửu.