04/10/2023 11:37 GMT+7

Làm phim từ ‘Nhà giả kim’: Gạo có thành cơm?

Sau nhiều phim chuyển thể 'Nhà giả kim' bất thành, liệu khán giả có sớm được xem chuyến phiêu lưu kỳ diệu của Paulo Coelho trên màn bạc?

Hình minh họa trên trang bìa một bản in Nhà giả kim tại Mỹ - Ảnh: TBS News

Hình minh họa trên trang bìa một bản in Nhà giả kim tại Mỹ - Ảnh: TBS News

Lần gần nhất Nhà giả kim (The Alchemist) được mua tác quyền là vào năm 2021, do hãng sản xuất Westbrook của vợ chồng tài tử Will Smith đầu tư.

Tuy nhiên theo Hollywood Reporter, dự án của Will Smith đi vào ngõ cụt vì “các vấn đề pháp lý liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ”.

Theo tin tức mới nhất từ IGN và Variety, hiện Hãng phim Legendary đã hồi sinh dự án và hoàn thành thương vụ sở hữu quyền sản xuất phim, chương trình truyền hình và các quyền liên quan đến tác phẩm của nhà văn Paulo Coelho.

Phim điện ảnh Nhà giả kim được chờ đợi

Có một câu trích dẫn nổi tiếng trong tác phẩm Nhà giả kim: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được”. Có vẻ như cuối cùng vũ trụ cũng đáp lại tiếng gọi của dự án chuyển thể này.

Bìa sách quen thuộc của cuốn Nhà giả kim - Ảnh: Hollywood Reporter

Bìa sách quen thuộc của cuốn Nhà giả kim - Ảnh: Hollywood Reporter

Tuy chưa tìm được đạo diễn để “chọn mặt gửi vàng”, chiếc ghế biên kịch đã được giao cho Jack Thorne, nổi tiếng với các series truyền hình như Enola Holmes kể về em gái của thám tử Sherlock Holmes hay National Treasure.

Jack Thorne cũng là chủ nhân nhiều giải thưởng danh giá về văn học, điện ảnh như BAFTAs, Oliver và Tony.

Nhà giả kim kể câu chuyện về Santiago, một chàng trai trẻ khao khát tìm kiếm kho báu quý giá nhất thế gian.

Trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình, Santiago đã có vô vàn trải nghiệm giúp cậu thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người...

Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 1988 bằng tiếng Bồ Đào Nha. Trong 35 năm qua, tác phẩm đã bán được 100 triệu bản và dịch ra 56 ngôn ngữ, giữ kỷ lục Guinness thế giới cho tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất được viết bởi một tác giả còn sống.

Ở Việt Nam, bạn đọc vẫn quen thuộc với tác phẩm này vì Nhà giả kim luôn nằm trong top sách bán chạy nhất các nền tảng bán sách trực tuyến.

Vì sao giới trẻ mê mẩn sách 'Nhà giả kim' của Paulo CoelhoVì sao giới trẻ mê mẩn sách "Nhà giả kim" của Paulo Coelho

TTO - Những nhân vật trong Nhà giả kim đều có một điểm chung: họ đều có một ước mơ, một vận mệnh của đời mình nhưng không phải ai cũng đi theo được nó, quyết liệt đến cùng với nó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên