Tag: Nhà giả kim

Làm phim từ ‘Nhà giả kim’: Gạo có thành cơm?

Sau nhiều phim chuyển thể 'Nhà giả kim' bất thành, liệu khán giả có sớm được xem chuyến phiêu lưu kỳ diệu của Paulo Coelho trên màn bạc?

Truyện hư cấu của Borges: Thực trong hư, hư trong thực

TTCT - Borges, 40 năm sau khi ông mất, đã gia nhập hàng ngũ những Hermes, Andreä, Kafka, Lewis Carroll... trong giáo phái giả kim chữ nghĩa của ông.

Khuyến đọc ở Tunisia: Chú ý, trên taxi có sách!

TTO - Đó là dòng chữ dán trên cửa một số taxi ở Tunisia. Theo trang tin QZ (Mỹ), đây là dòng chữ “nhận diện thương hiệu” của một sáng kiến cổ vũ đọc sách được khởi động trong tháng 10

"Nhà giả kim" 
vượt qua dư âm hoa vàng cỏ xanh

TT - Tuần qua, cùng với hội sách trực tuyến của mạng tiki.vn, kênh phát hành này ghi nhận quyển sách Nhà giả kim phiên bản mới 2015 đã vượt lên dẫn đầu top các sách bán chạy, với số lượng bán ra 4.395 cuốn.

Paulo Coelho dẫn bài từ  TTO lên Facebook, dân mạng thích thú

TTO - Tác giả “tiểu thuyết vạn người mê” Nhà giả kim Paulo Coelho bất ngờ đăng đường dẫn bài “Vì sao giới trẻ mê mẩn sách Nhà giả kim của Paulo Coelho” của báo Tuổi Trẻ điện tử lên trang Facebook của ông.

Vì sao giới trẻ mê mẩn sách "Nhà giả kim" của Paulo Coelho

TTO - Những nhân vật trong Nhà giả kim đều có một điểm chung: họ đều có một ước mơ, một vận mệnh của đời mình nhưng không phải ai cũng đi theo được nó, quyết liệt đến cùng với nó.