Tag: lâm nghiệp

"Bác sĩ trăm hay" chữa bệnh cho cây

TTCT - Trong số những thú vui tuổi thơ có thể biến thành nghề nghiệp thực sự, leo trèo nhưng vẫn được gọi là chuyên gia, bác sĩ có lẽ là điều ít ai nghĩ đến.

Diện tích rừng ngập mặn suy giảm nhanh chóng

TTO - TS Trương Văn Vinh - phó trưởng khoa lâm nghiệp Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - cho biết hiện nay diện tích rừng ngập mặn suy giảm nhanh chóng.

Kiểm điểm, xử lý vụ 'mất tích' 15 ha rừng trồng do Nhà nước đầu tư ở Bình Định

TTO - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm, xử lý tập thể, cá nhân Công ty Lâm nghiệp Sông Kôn vì để mất cây trồng trên diện tích gần 15 ha rừng trồng do Nhà nước đầu tư nhưng không lập biên bản, báo cáo cơ quan thẩm quyền.

Chuyện lạ đời: Viện nghiên cứu rừng để mất 2.000ha đất và rừng

Được giao 3.280ha rừng, đất rừng nhưng từ khi quản lý, Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây nguyên lại để mất tới hơn 2.000ha rừng và đất rừng.

Khởi tố nguyên tổng giám đốc Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận về hành vi 'hủy hoại rừng'

TTO - Ngày 22-10, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã quyết định phục hồi điều tra bị can Nguyễn Tiến Dũng (61 tuổi) - nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận - về hành vi 'hủy hoại rừng'.

'Bài học thất bại của cây phong lá đỏ trên đường phố Hà Nội vẫn còn đó'

TTO - "Chúng ta nhập giống ở nước ngoài về nên không phù hợp, kết quả là cây chết khô" - GS Trần Văn Chứ, hiệu trưởng Trường đại học Lâm nghiệp, đề cập đến thất bại của cây phong lá đỏ ở Hà Nội mới đây.

Hà Tĩnh: Nhiều cán bộ xã được giao, cho ‘mượn’ đất rừng sai quy định

TTO - Mặc dù không thuộc đối tượng được giao đất theo phương án tái định cư nhưng một số cán bộ xã tại Hà Tĩnh vẫn được giao, ‘mượn’ nhiều hecta đất lâm nghiệp.

Lâm sản xuất siêu trên 10 tỉ USD, cao nhất từ trước đến nay

TTO - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị "Giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản năm 2021 và giai đoạn 2021-2025" do Bộ NN&PTNT tổ chức ở TP Vinh sáng 1-12.

Ngăn cháy rừng từ chính sách lâm nghiệp

TTO - Ơn trời, đã có mưa! Những "cơn mưa vàng" ở Bắc Trung Bộ đã cứu cánh rừng đang cháy. Nhưng thần may mắn sẽ không mãi mỉm cười nếu không có những quyết sách thay đổi phù hợp cho lâm nghiệp.

Điện Biên phải chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhanh hơn

TTO - Ngày 16-7 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc ở tỉnh Điện Biên.