Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Làm giả 'sổ đỏ' của mẹ và bà để dụ người mua đất rồi chiếm đoạt tiền

11/05/2022 20:42 GMT+7

TTO - Tình gửi vị trí thửa đất của mẹ và bà mình vào TP.HCM nhờ người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Sau khi có giấy, Tình rao bán và chiếm đoạt tiền của người mua.

Làm giả sổ đỏ của mẹ và bà để dụ người mua đất rồi chiếm đoạt tiền - Ảnh 1.

T. tại cơ quan điều tra - Ảnh: Đ.N

Chiều 11-5, Phòng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thị Tình (24 tuổi, trú xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1 đến tháng 3-2022, Tình gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho một người ở TP.HCM, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của Tình.

Hai thửa đất này là của mẹ và bà Tình. Giá làm mỗi sổ đỏ giả là 7 triệu đồng.

Sau khi có sổ đỏ giả, Tình đưa ra thông tin mình cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ.

Thửa đất này sau đó có một người tại TP Đông Hà hỏi mua. Để tạo niềm tin cho người mua, Tình dẫn người này đến đúng vị trí đất của mẹ để xem đất.

Người này đã trả cho Tình 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Sau đó, Tình làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất từ sổ đỏ giả tên Tình sang tên của người mua.

Tình tiếp tục dùng sổ đỏ giả lừa bán cho người đã mua đất của mình mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng.

Khi Tình đang chuẩn bị làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của người mua thì bị công an phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, Tình thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Nữ ‘Việt kiều Mỹ’ lừa đảo liên quan dự án 182 lô đất lãnh án 20 năm tù Nữ ‘Việt kiều Mỹ’ lừa đảo liên quan dự án 182 lô đất lãnh án 20 năm tù

TTO - Sáng 27-4, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án bị cáo Đoàn Thị Vy (53 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) và Ngô Thị Cúc Hoa (50 tuổi, trú Hải Châu, Đà Nẵng) phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận