21/10/2022 20:19 GMT+7

Làm giả giấy chấp nhận chủ trương đầu tư của tỉnh lừa lấy 10 tỉ đồng

AN LONG
AN LONG

TTO - Phạm Văn Đủ thuê người làm giả quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Long An để lấy 10 tỉ đồng từ một công ty đang có nhu cầu.

Làm giả giấy chấp nhận chủ trương đầu tư của tỉnh lừa lấy 10 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phạm Văn Đủ tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 21-10, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Đủ (59 tuổi, ngụ ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, Long An) để điều tra về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, sử dụng tài liệu giả của cơ quan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cùng bị khởi tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan còn có Nguyễn Công Sơn (41 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Theo đó, từ năm 2021, Đủ tự giới thiệu có họ hàng với nguyên lãnh đạo tỉnh Long An, có cháu làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An nên có khả năng xin được chủ trương đầu tư dự án cho doanh nghiệp. 

Sau đó, Đủ và một công ty ở phường 4, TP Tân An ký hợp đồng dịch vụ vào tháng 7-2022 với nội dung: Ông Đủ xin chủ trương dự án khu công nghiệp tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, diện tích 1.370ha với chi phí trọn gói 3.144 tỉ đồng.

Theo thỏa thuận, công ty mà Đủ ký hợp đồng phải thanh toán phí dịch vụ 20 tỉ đồng khi có quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh. Tiếp đó, Đủ thuê người làm giả quyết định của UBND tỉnh Long An với giá 2 triệu đồng, rồi đưa quyết định giả này ra cho công ty để lấy trước 10 tỉ đồng. 

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khi phát hiện nội dung văn bản giả mạo về chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty cổ phần đầu tư Thuận Thành Phát Land thực hiện dự án Khu công nghiệp Thuận Thành Phát Land - Long An tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, UBND tỉnh Long An khẳng định quyết định trên giả mạo văn bản. 

UBND tỉnh Long An thông tin đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương biết và đề nghị thông tin rộng rãi đến cơ quan, tổ chức và người dân được biết để không sử dụng, không chia sẻ quyết định giả mạo này.

Văn bản tỉnh Long An chấp thuận khu công nghiệp Thuận Thành Phát Land là giả mạo Văn bản tỉnh Long An chấp thuận khu công nghiệp Thuận Thành Phát Land là giả mạo

TTO - UBND tỉnh Long An đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trường hợp một văn bản giả mạo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên