06/03/2023 11:15 GMT+7

Làm giả 2.000 nón Sơn để bán ra thị trường, 3 người lãnh án tù

Các bị cáo sản xuất, bán nón bảo hiểm giả thương hiệu nón Sơn lãnh mức án đến 7 năm 6 tháng tù dù chỉ hưởng lợi bất chính từ 3 - 6 triệu đồng.

Làm giả 2.000 nón Sơn để bán ra thị trường, 3 người lãnh án tù - Ảnh 1.

Các bị cáo sản xuất, bán nón Sơn giả nghe tòa tuyên án - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 6-3, Tòa án nhân dân quận Bình Tân (TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Hà Bảo Châu (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) 7 năm 6 tháng tù về tội sản xuất, mua bán hàng giả.

Các bị cáo Nguyễn Vinh Quang (31 tuổi) và Đỗ Quang Hải (32 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) cùng lãnh 7 năm 3 tháng tù về tội buôn bán hàng giả.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi sản xuất, buôn bán nón bảo hiểm giả nhãn hiệu nón Sơn. Đồng thời xin hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện Công ty TNHH thời trang nón Sơn trình bày không đòi các bị cáo bồi thường thiệt hại và cho rằng hành vi của các bị cáo làm Công ty nón Sơn mất uy tín nghiêm trọng đối với khách hàng.

Thiệt hại mà các bị cáo gây ra cho Công ty nón Sơn không thể tính giá trị bằng tiền. Nếu các bị cáo có thiện chí bồi thường thì đề nghị sung vào công quỹ.

Hội đồng xét xử nhận định lời khai của các bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại, những người liên quan, phù hợp với các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Có đủ cơ sở kết luận từ tháng 10-2020, bị cáo Châu đã thu mua nón bảo hiểm đã sơn có dập logo "nón Sơn" từ Hải và mua dây nón, khóa nón và những vật liệu khác trôi nổi trên thị trường về lắp ráp thành phẩm, số lượng 2.240 cái với giá trị tương đương hàng thật hơn 1,3 tỉ đồng.

Trong đó, Châu bán cho Quang 2.009 cái, hưởng lợi 6 triệu đồng.

Hải biết rõ Châu có nhu cầu mua vỏ mũ bảo hiểm đã sơn màu, có dập logo nhãn hiệu nón Sơn để sản xuất nón bảo hiểm giả, nên tìm mua để cung cấp cho Châu.

Bị cáo Quang biết rõ nhãn hiệu nón Sơn từ Châu là giả, có giá trị thấp hơn nhiều so với nón Sơn chính hiệu và không có hóa đơn chứng từ với số lượng 2.000 cái. Trong đó 1.809 cái bị công an thu giữ khi khám xét khẩn cấp, trị giá tương đương hàng thật là 894 triệu đồng và khoảng 5.000 cái Quang đã bán ra thị trường, hưởng lợi khoảng 3 triệu đồng.

Hội đồng xét xử cho rằng vì động cơ tư lợi, các bị cáo đã xâm phạm quyền, lợi ích của doanh nghiệp, lợi ích của người tiêu dùng.

Tuy nhiên quá trình điều tra, các bị cáo ăn năn hối cải, nhận thức pháp luật thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn và đã tự nguyện nộp khắc phục hậu quả, nộp lại 50 triệu đồng… nên được hưởng mức án dưới mức đề nghị của viện kiểm sát.

Trước đó, đại diện Viện KSND quận Bình Tân đề nghị xử phạt các bị cáo từ 8 - 10 năm tù.

Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ làm giả Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ làm giả 'Nón Sơn'

TTO - Sáng 18-11, TAND quận Bình Tân mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo Hà Bảo Châu, Đỗ Quang Hải, Nguyễn Vinh Quang về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Các bị cáo này đã sản xuất, buôn bán nón bảo hiểm giả nhãn hiệu 'Nón Sơn'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên