31/01/2023 10:55 GMT+7

Làm gì khi mua mỹ phẩm trên TikTok nghi là hàng giả?

Tôi thấy trên TikTok có người đăng bán mỹ phẩm, sau khi mua về mới phát hiện là hàng giả.


* Vậy tôi phải đi đâu để kiểm nghiệm thật giả? Và nếu xác định đúng là hàng giả thì phải làm việc với cơ quan nào để được giải quyết?

(Bạn đọc tranhong...@gmail.com)

- Luật sư Vũ Quang Ðức tư vấn:

 Do lẽ hàng giả bây giờ được thực hiện rất tinh vi, về cơ bản, có hai tổ chức có thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả: thứ nhất là nhà sản xuất và thứ hai là các cơ quan chức năng như cảnh sát điều tra, quản lý thị trường...

Bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất sản phẩm đó để nhờ họ xác định xem hàng bạn đã mua là hàng thật hay không. Khi có kết luận đó là hàng giả thì bạn có thể làm đơn tố giác với cơ quan cảnh sát điều tra hoặc khởi kiện ra tòa đòi bồi thường thiệt hại.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được tư vấn pháp luật

Bạn có vấn đề về hôn nhân gia đình, tài sản, đất đai, bản quyền, hợp đồng kinh tế, thuế... cần được luật sư tư vấn cụ thể, vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Online qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Sử dụng tiền của người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình, bị xử lý thế nào?Sử dụng tiền của người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình, bị xử lý thế nào?

Tôi thấy nhiều trường hợp chuyển tiền qua tài khoản cho người này nhưng lại chuyển nhầm sang cho người khác và bị chủ tài khoản đó sử dụng tiền chuyển nhầm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận