Tag: lầm du lịch

Làng Vũ Đại làm du lịch

Chí Phèo của làng Vũ Đại quyết định tận thu khách du lịch.

Bỏ phố lên rừng làm du lịch kiểu... 'hành xác' khách

TTO - 'Đi săn mây, mở mắt giữa làn sương rừng buổi sớm', thoạt nghe như lời quảng cáo về chuyến du lịch nào đó. Nhưng không phải vậy! Có một 'gã lãng tử' dấn bước làm du lịch để được hòa mình giữa thiên nhiên…

Du lịch cộng đồng cần sự kết nối

TTO - Ngày càng nhiều du khách muốn tìm đến những điểm du lịch mới lạ, gần gũi cộng đồng và thiên nhiên. Nhưng du lịch cộng đồng hiện nay vẫn đang đi những bước đầu, tự phát, chưa có quy chuẩn…

Cứu sen và nghề trồng sen làm du lịch

TTO - Làm du lịch, tưởng rằng khó nhưng hóa ra lại dễ. Nhưng ngược lại, tưởng dễ lại khó trăm bề. Và rồi đồng sen Tháp Mười bắt đầu xuất hiện những chuyện đáng lo...

Làm du lịch hời hợt, đồng sen Tháp Mười còn đâu?

TTO - Ngày tết viết về các điểm tham quan, du lịch tại đồng sen xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp chỉ còn đọng lại nỗi buồn vì cách khai thác du lịch của người dân xứ này quá hời hợt và đánh mất dần chính mình.

Đừng vừa làm du lịch vừa xả rác

TTO - Sau chuyến đến Việt Nam du lịch vào cuối tháng 5-2017, bác sĩ Micael Taavo (đến từ Thụy Điển) cho rằng đã bị ám ảnh bởi rác thải ở Việt Nam và đề nghị nên có hành động mạnh mẽ xử lý vấn đề này.

Học cách nhìn khác về làm du lịch

TTO - Những ngày qua, nhiều bạn trẻ, người là sinh viên, người là hướng dẫn viên, nghiên cứu viên, số khác là thanh niên địa phương quy tụ lại đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) học làm du lịch.

Làm du lịch kiểu... nông dân 

TTCT - Nhận thấy nhu cầu của khách du lịch - đặc biệt là khách nước ngoài - muốn được trải nghiệm như người địa phương, một số tour du lịch độc đáo kiểu... nông dân đã mở ra.

Người cồn Sơn làm du lịch kiểu chơn chất

TTO - Du lịch cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) không còn xa lạ với nhiều du khách ưa khám phá cảnh đẹp sông nước vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, chính cách làm du lịch độc đáo và lối sống mộc mạc, chân chất của người dân nơi đây mới là điều níu chân du khách.

Nghề VIP ở Hội An

TTO - Để làm nghề đạp xích lô ở Hội An không hề dễ dàng, người dân phố cổ gọi đó là nghề VIP bởi thu nhập cao và ổn định, đòi hỏi nghề này không khác gì làm du lịch.