21/07/2021 17:39 GMT+7

Lâm Đồng tặng Phú Yên 30 tấn rau quả giúp dân vùng phong tỏa dịch COVID-19

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Thông qua Tỉnh đoàn Phú Yên, tuổi trẻ và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng đã gởi tặng nhân dân vùng phong tỏa phòng dịch COVID-19 Phú Yên 30 tấn rau, củ, quả.

Lâm Đồng tặng Phú Yên 30 tấn rau quả giúp dân vùng phong tỏa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thanh niên tình nguyện phân loại, bỏ rau, củ, quả vào bao để gởi tặng đến nhà người dân vùng bị phong tỏa phòng dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên - Ảnh: LÊ DUY

Đến chiều 21-7, anh Phan Xuân Hạnh - bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên - cho biết 30 tấn rau, củ, quả do tỉnh đoàn và các hội, đoàn thể, Mặt trận ở tỉnh Lâm Đồng gởi tặng Phú Yên đã được gần 100 thanh niên tình nguyện chuyển đến các vùng bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Anh Hạnh cho biết dịch COVID-19 bùng phát gần 1 tháng và diễn biến tiếp tục phức tạp tại Phú Yên khiến nhiều khu dân cư, địa phương trong tỉnh bị phong tỏa, nhiều người diện F1 phải đi cách ly tập trung dài ngày. Tình thế đó khiến người dân nhiều nơi gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, trong đó có việc thiếu nguồn rau xanh.

"Cách đây khoảng 10 ngày, Tỉnh đoàn Phú Yên đã liên hệ với lãnh đạo Tỉnh đoàn Lâm Đồng thống nhất thực hiện chương trình hỗ trợ rau xanh cho người dân vùng cách ly, phong tỏa tại Phú Yên. Nhờ sự vận động của Tỉnh đoàn Lâm Đồng cũng như Mặt trận và các đoàn thể của tỉnh, người dân và các doanh nghiệp ở Lâm Đồng đã giúp Phú Yên 30 tấn rau, củ, quả tươi này. Nhân dân và tuổi trẻ Phú Yên rất biết ơn tình cảm mà Lâm Đồng đã dành cho nơi đang bị dịch COVID-19 hoành hành" - anh Hạnh cho hay.

Tỉnh đoàn Phú Yên vận động Công ty vận tải Hồng Sơn cho xe kéo rơmoóc, tổ chức xét nghiệm PCR cho tài xế để chạy lên Lâm Đồng nhận số hàng rau quả tươi này chở về Phú Yên.

Rạng sáng 21-7, khi xe hàng này về đến nơi, các tình nguyện viên đã phân loại, vào bao, vận chuyển đến trao cho các khu vực bị phong tỏa, cách ly trong tỉnh Phú Yên.

Dịch COVID-19 bùng phát tại Phú Yên từ ngày 23-6, đến sáng nay 21-7 tỉnh này ghi nhận 954 ca mắc. Đã có 5 bệnh nhân tử vong, 56 bệnh nhân xuất viện, hiện còn 893 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Lâm Đồng tặng Phú Yên 30 tấn rau quả giúp dân vùng phong tỏa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Lâm Đồng đưa rau, quả tặng đồng bào vùng dịch Phú Yên lên xe - Ảnh: LÊ DUY

Lâm Đồng tặng Phú Yên 30 tấn rau quả giúp dân vùng phong tỏa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Rau, quả của Lâm Đồng về đến Phú Yên rạng sáng nay 21-7 liền được phân loại, bỏ bao bì để đưa ngay đến người dân vùng phong tỏa phòng chống dịch - Ảnh: LÊ DUY

Lâm Đồng tặng Phú Yên 30 tấn rau quả giúp dân vùng phong tỏa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Một cụ bà nhận bì rau, quả tươi được thanh niên tình nguyện mang đến tận nhà - Ảnh: LÊ DUY

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên