23/04/2021 11:00 GMT+7

Làm cách nào để bảo vệ bạn trước 3 bệnh hiểm nghèo ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim?

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dự báo đến năm 2030, toàn thế giới sẽ có 21,7 triệu ca ung thư mắc mới, 13 triệu ca tử vong. Sự gia tăng này chủ yếu ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Bạn có biết, cứ 45 giây trôi qua lại có một trường hợp đột quỵ mới mắc và cứ 3 phút trôi qua thì sẽ có 1 trường hợp tử vong do đột quỵ. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 15 triệu người mắc bệnh đột quỵ. Riêng ở Việt Nam, trung bình có đến 200.000 người mắc bệnh đột quỵ/ năm, trong số đó đến 50% số ca đột quỵ diễn biến xấu đi hoặc tử vong.

Làm cách nào để bảo vệ bạn trước 3 bệnh hiểm nghèo ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim? - Ảnh 1.

Cứ 45 giây trôi qua lại có một trường hợp đột quỵ mới mắc và cứ 3 phút trôi qua thì sẽ có 1 trường hợp tử vong do đột quỵ

Còn về bệnh tim mạch, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 200.000 người tử vong do các bệnh lý về tim mạch. Con số này còn cao hơn cả số tử vong do bệnh ung thư. Bệnh tim mạch hiện là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và số người mắc căn bệnh này ở lứa tuổi trẻ ngày càng nhiều.

Làm cách nào để bảo vệ bạn trước 3 bệnh hiểm nghèo ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim? - Ảnh 2.

Bên cạnh đột quỵ, bệnh về tim mạch, ung thư cũng là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

Đứng trước thực trạng đáng lo ngại trên, mỗi người chúng ta phải làm gì để bảo vệ bản thân, gia đình, người thân và bạn bè? Làm sao để phát hiện kịp thời, phòng tránh đúng cách cũng như giải pháp nào để có nguồn tài chính dự phòng cần thiết giúp người bệnh có cơ hội chữa trị tốt nhất nếu chẳng may mắc bệnh? Tất cả những nội dung bổ ích này sẽ có trong Talk-Show Bảo vệ bạn trước 3 bệnh hiểm nghèo phổ biến: ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim - Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia y tế đầu ngành uy tín:

*TS.BS Đặng Huy Quốc Thịnh, chuyên khoa Ung Bướu, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TPHCM

* Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Hòa, Phó trưởng khoa Tim mạch can thiệp Bệnh Viện Đại học Y Dược TPHCM

* Bác sĩ Chuyên Khoa II Phạm Thị Ngọc Quyên, Khoa Thần kinh Bệnh Viện Đại học Y Dược TPHCM

* Bà Nguyễn Phương Anh - Phó Tổng Giám Đốc Phát Triển Các Dự Án Chiến Lược Và Thương Hiệu của FWD Việt Nam.

Các vị khách mời sẽ cung cấp những kiến thức chuyên môn bổ ích giúp người xem nâng cao nhận thức về 3 bệnh hiểm nghèo: ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, các dấu hiệu nhận biết, cách đề phòng, những phương pháp điều trị tiên tiến nhất, cơ hội cứu sống, phục hồi của từng bệnh…

Ngoài ra, một vấn đề tuy tế nhị nhưng hết sức quan trọng là chi phí điều trị bệnh cũng được đề cập, phân tích trong chương trình. Không chỉ nêu lên thực tế, các khách mời còn giới thiệu giải pháp tài chính để các bạn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và người thân của mình trước 3 căn bệnh hiểm nghèo nói trên.

Đặc biệt, cũng trong chương trình, người xem sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm đầu tiên trên thị trường chuyên biệt với quy trình tham gia hoàn toàn trực tuyến, bảo vệ đồng thời trước 3 bệnh hiểm nghèo là ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào, đột quỵ và nhồi máu cơ tim đến 80 tuổi với chi phí chỉ từ khoảng 200.000 đồng/năm.

Chương trình có sự góp mặt của MC Quang Bảo - chàng MC đẹp trai, đa tài có giọng nói truyền cảm từng giành giải Én Bạc trong cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình TP.HCM năm 2016. Quang Bảo sẽ là người tương tác, trò chuyện với các vị khách mời cũng như kết nối người xem với các chuyên gia để giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề của chương trình.

*Chương trình được phát sóng lúc 20h00 ngày 28-4-2021 trên tv.tuoitre.vn, Fanpage báo Tuổi Trẻ và Youtube báo Tuổi Trẻ.

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên