13/04/2021 14:44 GMT+7

Phương pháp mới ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư não

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Một nhóm các nhà khoa học Israel vừa phát hiện phương pháp nhằm ngăn chặn các tế bào ung thư não lây lan. Phương pháp dựa trên việc kích hoạt hệ miễn dịch của não.

Phương pháp mới ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư não - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: medisite.fr

Một nhóm các nhà khoa học Israel vừa phát hiện phương pháp nhằm ngăn chặn các tế bào ung thư não lây lan. Nghiên cứu đã được Đại học Tel Aviv công bố ngày 11-4 trên tạp chí Nature Communications.

Phương pháp dựa trên việc kích hoạt hệ miễn dịch của não. Trước tiên, các nhà khoa học xác định hệ miễn dịch của não bị trục trặc, dẫn đến sự gia tăng quá trình phân chia tế bào, từ đó phát tán tế bào ung thư của u nguyên bào thần kinh đệm - một loại ung thư não phát triển nhanh và xâm lấn.

Theo các nhà nghiên cứu, hệ miễn dịch của con người gặp vấn đề bất thường một phần là do cơ thể tiết ra một loại protein gọi là P-selectin. Thông thường, protein này có chức năng giúp các tế bào di chuyển bên trong cơ thể. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với các tế bào miễn dịch của não, protein này có thể sẽ bị thay đổi chức năng. Thay vì ức chế sự lây lan của các tế bào ung thư, chúng lại tạo điều kiện cho các tế bào ung thư liên tục sản sinh và xâm nhập các mô não.

Trong bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã tìm được cách ức chế sự bài tiết của protein kể trên, giúp 'vô hiệu hóa' vấn đề bất thường trong hệ miễn dịch, cũng như ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư quái ác này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên