Tag: Phương pháp mới

Phương pháp mới hứa hẹn bước tiến trong sản xuất ure

Các nhà khoa học tại QUT mới đây đã khám phá ra phương pháp mới nhằm sản xuất ure ở nhiệt độ phòng mà không cần tốn nhiều năng lượng như quy trình sản xuất truyền thống.

Israel phát triển chất sinh học diệt nấm gây bệnh ở cây bông

Kết quả thử nghiệm trên cây bông cho thấy chất trừ sâu này có thể áp dụng trong nông nghiệp bền vững và cung cấp giải pháp diệt các loại nấm gây bệnh khác ở cây trồng.

Tại sao giáo viên TP.HCM không được yêu cầu học sinh trả bài bất ngờ?

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM giải thích việc giáo viên không được yêu cầu trả bài bất ngờ theo kiểu yêu cầu học sinh phải học thuộc lòng.

Thử nghiệm thành công phương pháp mới đóng băng và lưu trữ ấu trùng san hô

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công phương pháp đóng băng và lưu trữ ấu trùng san hô, nhằm giúp khôi phục những rạn san hô bị biến đổi khí hậu đe dọa.

Phương pháp mới sản xuất 'nam châm vũ trụ', không cần đến đất hiếm

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một phương pháp mới tiềm năng để chế tạo nam châm hiệu suất cao được sử dụng trong tuabin gió và ô tô điện mà không cần đến đất hiếm.

Phương pháp mới giúp giải quyết tình trạng kháng thuốc kháng sinh

Các nhà nghiên cứu Australia công bố một quy trình y tế mới giúp tăng tốc đáng kể việc phát hiện tình trạng, tìm ra thuốc kháng sinh thích hợp để nhanh chóng điều trị.

Nga tìm ra phương pháp mới sản xuất hydro tinh khiết

Các nhà khoa học Đại học Tổng hợp Liên bang Siberia (SFU) và Trung tâm nghiên cứu khoa học thành phố Krasnoyarsk đã nghiên cứu chế tạo điện cực có cấu trúc nano nhằm sản xuất hydro tinh khiết.

Sử dụng vệ tinh để phát hiện rò rỉ khí methane ngoài khơi

Các nhà khoa học Tây Ban Nha lần đầu tiên sử dụng dữ liệu vệ tinh phát hiện việc rò rỉ lớn khí methane gây hiệu ứng nhà kính ở ngoài khơi.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D trong khám, chữa bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Phần Lan đã phát triển một cách tạo ra dữ liệu hình ảnh y khoa 3 chiều (3D) và đưa dữ liệu này vào thực tế ảo (VR).

Thiết bị cảm ứng theo dõi tiến trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19

Đại học Tel Aviv (TAU) ở Israel thông báo đã sáng chế ra thiết bị cảm ứng thông minh có thể dán trên cơ thể của những tình nguyện viên thử vaccine ngừa COVID-19 để theo dõi tiến trình thử nghiệm.