Tag: tế bào ung thư

Ung thư sụn, loại ung thư thường gặp ở xương người trưởng thành

Ung thư sụn là ung thư xương phổ biến thứ 2 và chiếm khoảng 25% trong tổng số các trường hợp u xương ác tính. Bệnh này khá phổ biến ở nam giới, dễ lây lan đến các hạch bạch huyết và phổi.

Nổi hạch dưới cằm suốt 4 năm, liệu có mắc bệnh?

Em năm nay 17 tuổi, có khoảng 2 cục hạch tầm 1cm mọc ở dưới cằm. Những hạch này xuất hiện đã khoảng tầm 4 năm, liệu việc nổi hạch này có nguy cơ mắc bệnh gì không ạ?

Tại sao hóa trị ung thư lại gây rụng tóc, bao giờ mọc lại?

Nhiều bệnh nhân ung thư băn khoăn tại sao hóa trị lại gây rụng tóc và sau bao lâu mái tóc mới có thể hồi phục, mọc lại?

Vì sao bệnh nhân ung thư không nên dùng đường?

Đường là "kẻ thù" của béo phì, từ đó dẫn đến các bệnh ung thư và làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh và khó kiểm soát hơn. Người bệnh sau đó dễ bị suy dinh dưỡng và chứng suy mòn.

Nghiên cứu đột phá: Dùng DNA nhân tạo tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra phương pháp đột phá để chống ung thư thông qua việc sử dụng DNA nhân tạo.

Phương thức điều trị bệnh đa u tủy xương mới dựa trên công nghệ RNA

Các nhà nghiên cứu Israel đã nghiên cứu thành công cách phá hủy tế bào ung thư máu đa u tủy xương sử dụng thuốc được phát triển bằng công nghệ RNA.

Đụng dao kéo có làm ung thư nặng thêm?

Nhiều bệnh nhân khi nghe tin mình bị ung thư rất lo sợ việc đụng dao kéo có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh liền bỏ điều trị.

Bệnh nhân trở nặng vì chạy theo ăn thực dưỡng, bỏ thuốc tây

Gần đây Bệnh viện Ung bướu TP.HCM liên tục tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân ăn thực dưỡng, sức khỏe bệnh nhân ngày càng suy kiệt, kích thước khối u ngày càng tăng.

Cách ăn uống lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư

30% bệnh nhân bị ung thư liên quan đến chế độ ăn. Để tránh mắc ung thư chúng ta nên tránh các loại đồ ăn "dễ nuôi" tế bào ung thư và chọn ăn thực phẩm kìm tế bào ung thư

Cứu cánh tay phù to gấp đôi sau điều trị ung thư vú

Sau khi điều trị ung thư vú, bà N. (59 tuổi, Hải Phòng) lại bị hành hạ bởi cánh tay phải sưng to gấp đôi, ngứa ngáy, nổi mụn rộp, khiến người phụ nữ có lúc muốn cắt bỏ cánh tay của mình.