Cụ thể, theo kết quả của cuộc điều tra vừa mới được công bố, 67,11% số ý kiến từ các ngân hàng được hỏi nhận định lãi suất cho vay ngắn hạn sẽ tiếp tục giảm trong quý 3, trong đó 62% nhận định mức giảm không quá 2%/năm.
Còn về tỉ giá, các ngân hàng đều dự báo là ổn định, nếu có điều chỉnh thì từ nay đến hết năm chỉ từ 1-2%. Đây là những điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển.
Do vậy, tăng trưởng GDP quý 3 và cả năm 2013 sẽ tích cực hơn, kỳ vọng các chỉ tiêu lần lượt đạt 5,26% và 5,48% so với cùng kỳ năm trước.
Bên cạnh đó, trong báo cáo cuộc điều tra nói trên, các ngân hàng cũng cho rằng lạm phát tháng 8 tăng nhẹ bởi các đợt tăng giá nhiều mặt hàng, dịch vụ thiết yếu như xăng dầu, sữa, gas, viện phí… trong thời gian gần đây. Điều này khiến các ngân hàng nâng dự báo về mức tăng CPI năm 2013 lên mức 6,77%, cao hơn 0,22% so với cuộc điều tra vào hai tháng trước.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận