13/03/2019 10:37 GMT+7

Lại đăng 'tin vịt' dịch tả heo, triệu tập chủ tài khoản Facebook

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chủ trang Facebook Đoàn Cường tại TP Hạ Long, Quảng Ninh vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này triệu tập, nhắc nhở khi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận về dịch tả heo châu Phi xuất hiện trên địa bàn.

Lại đăng tin vịt dịch tả heo, triệu tập chủ tài khoản Facebook - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại Hạ Long được ông Cường chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình - Ảnh: VŨ ĐỨC chụp lại

Trước đó vào tối 10-3, trên trang Facebook cá nhân mang tên Đoàn Cường có đăng bài viết với nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé."

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi, gây hoang mang dư luận trên địa bàn và nguy cơ thiệt hại kinh tế cho hộ kinh doanh, chăn nuôi nên đã ra thông báo và yêu cầu chủ tài khoản Facebook "Đoàn Cường" đến trụ sở Sở Thông tin và truyền thông tỉnh làm việc để làm rõ nội dung vi phạm này.

Ngày 11-3, ông Đoàn Hùng Cường (chủ trang Facebook Đoàn Cường) đã chủ động gỡ nội dung thông tin sai phạm nêu trên khỏi tài khoản của mình. Chiều 12-3, Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh làm việc với ông Cường.

Tại đây, cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi vi phạm của ông Cường trong việc đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8 Luật an ninh mạng.

Lại đăng tin vịt dịch tả heo, triệu tập chủ tài khoản Facebook - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh làm việc với ông Cường (bên trái) chiều 12-3 để làm rõ vi phạm khi đưa thông tin sai sự thật - Ảnh: VŨ ĐỨC

Cũng tại buổi làm việc, cán bộ Sở Thông tin và truyền thông đã phân tích, nêu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng Internet, gây hoang mang trong dư luận và có thể gây thiệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi và các hộ kinh doanh thịt lợn trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Hùng Cường thừa nhận và nhận thức rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi.

Ngay sau buổi làm việc, ông Cường đã thực hiện đính chính thông tin sai sự thật về vụ việc nói trên, đồng thời đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang này về những thông tin liên quan đến dịch tả heo châu Phi khiến người đọc hoang mang.

Tung tin giả, coi chừng bị phạt thật Tung tin giả, coi chừng bị phạt thật

TTO - Những ngày qua, để 'thổi' giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam, nhiều đối tượng đã dùng 'chiêu' tung tin giả, thậm chí làm giả cả quyết định của lãnh đạo địa phương.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên