Thông tin dịch vụ

Lạc Dương chuyển đổi số ngành du lịch và nông nghiệp

05/10/2021 18:00 GMT+7

Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng – cái tên không còn quá xa lạ với du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, nền tảng văn hóa lâu đời cùng nền nông nghiệp công nghệ cao.

Tuy nhiên, trong 2 năm qua đại dịch COVID đã gây thất thoát rất lớn cho ngành du lịch, nông nghiệp và các ngành nghề khác tại đây.

Nông nghiệp và du lịch của Lạc Dương được chuyển đổi số như thế nào?

Các doanh nghiệp đã và đang tìm cách phục hồi nền kinh tế. Để rút ngắn quá trình này, ngày 4-10, IEX Group tổ chức chương trình "Lạc Dương chuyển đổi số ngành du lịch và nông nghiệp cùng với Internet Expo", nhằm mang đến giải pháp giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, khôi phục nền kinh tế trên nền tảng Hội chợ triển lãm trực tuyến Internet Expo sẽ diễn ra vào ngày 29-31/10/2021.

Chuyển đổi số giúp giới thiệu nông sản, du lịch ra thị trường toàn cầu

Tại sự kiện, ông Đinh Văn Lộc - Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Internet Expo đã chia sẻ rất chi tiết về các tính năng ưu việt của triển lãm trực tuyến Internet Expo, giúp mang đến những trải nghiệm công nghệ mới nhất và giải pháp hiệu quả cho sự phát triển ngành du lịch và nông nghiệp Lạc Dương. Anh nhấn mạnh Internet Expo là giải pháp quảng bá du lịch và triển lãm nông nghiệp thực tế ảo bằng công nghệ VR 360, giúp khách hàng có thể trải nghiệm bất cứ địa điểm du lịch nào mình muốn cũng như mang người dùng đến gần với ngành nông nghiệp hơn.

Ông Sử Thanh Hoài - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng đánh giá cao sự đột phá, sáng tạo, ứng dụng thực tiễn của triển lãm Internet Expo. Theo ông, Internet Expo chính là giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp ngành du lịch, nông nghiệp Lạc Dương trong thời điểm đang vực dậy trước tác động của đại dịch Covid-19. Thông qua Internet Expo, các mặt hàng đặc sản của Lạc Dương như cà phê, dâu tây, rau sạch, dược liệu, các địa điểm dã ngoại thiên nhiên sẽ được giới thiệu ra thị trường toàn cầu.

Lạc Dương chuyển đổi số ngành du lịch và nông nghiệp - Ảnh 2.

Chương trình có sự tham gia của nhiều đại biểu, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

TS Nguyễn Thu Hương - TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông Sáng lập IEX Group, Cố vấn Internet Expo cho rằng Lạc Dương là một thị trường tiềm năng, hy vọng các doanh nghiệp tại địa phương này sẽ chuyển mình mạnh mẽ thông qua việc chuyển đổi số với Internet Expo. Triển lãm tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng bá khi thu hút 10.000 người tham gia và 20 quốc gia tham dự. Internet Expo còn là cầu nối cho các doanh nghiệp Lạc Dương kết nối mua bán, gia tăng doanh số và mang đến những trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới cho người dùng.

Internet Expo là gì?

Thế giới công nghệ khiến mọi thứ thay đổi và tốc độ thay đổi của nó thật khiến ta chóng mặt.

Trong tương lai chúng ta sẽ đi các trung tâm thương mại ảo với cảm giác Shopping thật, đi mua sách trên nhà sách ảo còn hay hơn đi nhà sách thật, lạc vào thế mới thời trang ảo còn hay hơn thế giới thời trang thật và đến một Showroom xe hơi trên không gian ảo có cảm giác còn tuyệt vời hơn Showroom thật.

Các doanh nghiệp sẽ đỡ phải toát mồ hôi khi mỗi tháng phải trả hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng tiền thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại, tiết kiệm khá khá tiền phải trả lương nhân viên bán hàng vì các nhân viên bán hàng ảo đẹp như người mẫu có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng với công nghệ AI giúp phán đoán tâm lý khách hàng hơn nhân viên thật....

Một thế giới công nghệ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số và thích ứng tốt hơn trong tương lai.

Từng bước đưa Lạc Dương thành đô thị thông minh xứng tầm

Ông Sử Thành Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Lạc Dương cho biết – đề án đô thị thông minh Lạc Dương đã được tỉnh cho phép xây dựng đề án đô thị thông minh Lạc Dương. Đây là cơ sở để huyện đẩy mạnh các hoạt động liên quan, Internet Expo chính là một trong rất nhiều chương trình sẽ được triển khai trong thời gian tới để hiện thực hóa đưa Lạc Dương trở thành đô thị thông minh.

Chương trình "Internet Expo 2021: Ngày hội công nghệ - đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số” - triển lãm trực tuyến qui mô nhất khu vực Châu Á giúp doanh nghiệp kết nối không biên giới, được thiết kế bởi công nghệ thực tế ảo VR – Công nghệ hàng đầu của thế giới đã có mặt ở Việt Nam.

Chính vì vậy để không lỡ cơ hội lớn, chính quyền huyện Lạc Dương đã ngay lập tức phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai sớm nhất chương trình.

Lạc Dương chuyển đổi số ngành du lịch và nông nghiệp - Ảnh 4.

Lãnh đạo và doanh nghiệp huyện Lạc Dương tham dự chương trình

Đối với lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, trong những năm vừa qua dưới sự giúp đỡ của Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Viettel cùng sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện thì huyện Lạc Dương đã bước đầu có những bước phát triển mạnh mẽ, tiếp cận dần đối với lĩnh vực chuyển đổi số.

Hiện nay, dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn VNPT, huyện Lạc Dương đã thực hiện việc ứng dụng chữ ký điện tử vào toàn bộ văn bản chỉ đạo, điều hành từ cấp huyện đến cấp xã, 100% văn bản của các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các cấp đều phát hành điện tử, giúp cho lãnh đạo giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi.

Tập đoàn Viettel cũng đã đồng hành cùng huyện Lạc Dương trong việc triển khai hệ thống phòng hợp trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn và đặc biệt là được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, Tập đoàn Viettel sẽ cùng huyện Lạc Dương thực hiện đề án "Đô thị thông minh huyện Lạc Dương" trong thời gian tới.

"Rải hoa hồng" đón nhà đầu tư - miễn là không xâm hại môi trường

Ông Sử Thanh Hoài cho biết - huyện Lạc Dương đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình vì một môi trường đầu tư thông thoáng và minh bạch. Vì vậy, chúng tôi khẳng định sự cam kết của mình với các nhà đầu tư rằng: Chúng tôi không chỉ mời gọi, mà quan trọng hơn là chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, luôn luôn đứng bên cạnh, kề vai sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả những nhà đầu tư.

Chúng tôi cũng cam kết với các nhà đầu tư về sự minh bạch khi các bạn đầu tư vào huyện. Bất cứ thắc mắc nào của các bạn về thủ tục đầu tư, về các chính sách liên quan đến môi trường đầu tư đều được cấp có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Đổi lại, chúng tôi chỉ có một yêu cầu duy nhất đối với các nhà đầu tư khi đến huyện Lạc Dương đó là "Không phá rừng", hãy cùng Lạc Dương phát triển bền vững.

T.D.V - V. BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận