03/02/2023 09:53 GMT+7

Kỳ vọng Tuổi Trẻ Sao là kênh thông tin hữu ích về sức khỏe

Các bác sĩ, chuyên gia y khoa là cộng tác viên đã tham gia tư vấn sức khỏe cho bạn đọc Tuổi Trẻ đã chia sẻ như vậy, khi Tuổi Trẻ Sao chính thức vận hành.

* Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng (Trung tâm Oxy cao áp Việt Nga):

Bạn đọc cần thông tin chính xác, chuẩn mực

Kỳ vọng Tuổi Trẻ Sao là kênh thông tin hữu ích về sức khỏe - Ảnh 1.

Trong quá trình tư vấn và trao đổi với người đọc trên trang cá nhân, tôi nhận thấy nhiều người có nhu cầu hỏi, theo dõi thông tin về sức khỏe. 

Đặc biệt là các lĩnh vực sức khỏe mẹ và bé, chăm sóc sắc đẹp, các bệnh tim mạch, bệnh mãn tính, phòng chống ung thư, cách ăn uống để bảo vệ sức khỏe...

Thông tin trên mạng xã hội về sức khỏe hiện rất nhiều và đa dạng, tuy nhiên vẫn có những thông tin chưa chính xác, chắp vá, không rõ nguồn. 

Nếu người đọc chưa hiểu rõ và làm theo có thể dẫn đến những hệ quả nguy hại đến sức khỏe.

Vì thế việc Tuổi Trẻ Online và các báo chính thống đẩy mạnh thông tin sức khỏe là điều đáng mừng. Và việc Tuổi Trẻ Sao có thêm các "giá trị gia tăng" cho mảng thông tin sức khỏe, bạn đọc sẽ có cơ hội được trả lời các vấn đề mình quan tâm theo cách chính xác, đủ cơ sở khoa học nhất.

Tôi mong thông tin sức khỏe của Tuổi Trẻ Sao ngắn gọn, vui, dễ hiểu, nhiều hình thức thể hiện đa dạng, hấp dẫn.

* Bác sĩ Trương Hữu Khanh (phó chủ tịch thường trực Hội Truyền nhiễm TP.HCM):

Tôi tin Tuổi Trẻ Sao là kênh tư vấn tốt

Kỳ vọng Tuổi Trẻ Sao là kênh thông tin hữu ích về sức khỏe - Ảnh 2.

Tôi nhận thấy các thông tin tư vấn, chăm sóc sức khỏe hiện nay vừa thừa vừa thiếu. 

Thiếu các thông tin chính thống, chính xác, đầy đủ, dễ hiểu và thừa các thông tin mang tính nửa vời, thậm chí hù dọa người dân được phát tán từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng.

Và khi đứng trước rừng thông tin này, người dân không biết hỏi ai và đâu là đúng, đâu là sai. Đó là một trong nhiều nguyên nhân nảy sinh các hệ lụy biến chứng khi chữa bệnh theo "bác sĩ mạng".

Chuyên mục "Hỏi chuyện sức khỏe" của Tuổi Trẻ Sao, với sự tham gia của các y bác sĩ, chuyên gia trong các lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp, thể thao, dinh dưỡng... là điều cần thiết. Tôi tin rằng đó sẽ là một kênh tư vấn tốt về vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần chính xác nhất.

Tôi xin gửi gắm báo Tuổi Trẻ một số mong muốn. Đó là nội dung tư vấn phải trả lời đủ, đúng trọng tâm. Cũng cần cho bạn đọc hỏi thêm, giúp họ có nền tảng kiến thức về bệnh lý gặp phải. Chuyên gia cũng cần nhận phản hồi sau các chương trình, tránh thông tin một chiều.

Mời bạn đón đọc chương trình tư vấn sức khỏe chiều 3-2

Chiều nay 3-2, ba bác sĩ, chuyên gia về nội khoa, bệnh truyền nhiễm, nhi khoa sẽ có buổi tư vấn sức khỏe trực tuyến đặc biệt dành cho bạn đọc Tuổi Trẻ.

Chương trình có sự tham gia tư vấn của bác sĩ Trương Hữu Khanh, phó chủ tịch Hội Truyền nhiễm TP.HCM; bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, trưởng khoa ung bướu, Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM và bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Trung tâm Oxy cao áp Việt Nga.

Bạn đọc có những thắc mắc, lo âu liên quan đến vấn đề sức khỏe có thể truy cập Tuổi Trẻ Online hoặc Tuổi Trẻ Sao tại địa chỉ tuoitre.vn và gửi câu hỏi để được các bác sĩ giải đáp.

Chương trình diễn ra từ 14h30 hôm nay 3-2, mời bạn đọc đón xem!

Chiều nay 3-2: 3 bác sĩ tư vấn sức khỏe trực tuyến A - Z trên Tuổi TrẻChiều nay 3-2: 3 bác sĩ tư vấn sức khỏe trực tuyến A - Z trên Tuổi Trẻ

Các bác sĩ, chuyên gia về nội khoa, bệnh truyền nhiễm, nhi khoa sẽ có buổi tư vấn sức khỏe trực tuyến đặc biệt dành cho bạn đọc Tuổi Trẻ vào chiều 3-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên