Kỳ vọng của những bà mẹ F0

29/08/2021 12:09 GMT+7

TTO - Nằm tại Trường mầm non Họa Mi 2, Trung tâm H.O.P.E (Have only positive expectation - Nơi chỉ có những kỳ vọng tốt đẹp) gần tòa nhà Cát Tường (Bệnh viện Hùng Vương). Đến sáng 28-8, hơn 40 bé khỏe mạnh đủ điều kiện xuất viện chờ người thân đón.

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 1.

Từ phòng mổ các bé được tách khỏi mẹ F0 và được đưa đi chăm sóc đặc biệt

Tấm khăn lông bệnh viện ôm ấp thay vòng tay mẹ, bé nào cũng nằm rất ngoan trong những chiếc nôi xếp hàng dài đầy phòng học. Tiếng ọ ẹ khóc, tắm mát rồi mút bình bú sữa, rồi lại ngủ ngon. Các cô bảo mẫu tình nguyện - mà đa số chưa từng làm mẹ - vất vả xoay xở trong vòng tròn: pha sữa - cho ăn - thay bỉm - tắm - ru ngủ. Cũng phải công nhận các bé rất biết hợp tác và ít quấy khóc.

Bạn Lê Ngọc Kim Tuyền, năm cuối Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: "Nghe tin Bệnh viện Hùng Vương tuyển tình nguyện viên chăm sóc các trẻ em sơ sinh có mẹ bị nhiễm Covid-19, em chỉ muốn góp phần công sức nhỏ bé phòng chống dịch COVID-19. Rất yêu trẻ con nên em cảm thấy phù hợp công việc này". 

Còn bạn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines Nguyễn Thị Phương Hằng cho biết, trong thời gian không có chuyến bay nên tranh thủ đăng ký tình nguyện chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ F0.

Cuối buổi sáng 27-8, anh Nguyễn Kim Toàn đến đón bé Nguyễn Lê Quỳnh Thư, con gái thứ hai của anh. Hai vợ chồng anh Toàn đều là F0 và đã khỏi bệnh. Lần đầu được nhìn thấy con gái đã 15 ngày tuổi, anh chỉ muốn ôm lấy con, nhưng còn phải hoàn tất thủ tục giao nhận: kiểm tra giấy tờ, sổ khám sức khỏe… Cuối cùng cũng đến lúc Quỳnh Thư được ba và bà nâng niu trong vòng tay về nhà.

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 2.

Các "thiên thần" được những bà mẹ thứ hai ở Trung tâm H.O.P.E chăm sóc tận tình

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 3.

Tình nguyện viên Thiên An cho bé ngủ

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 4.

Tình nguyện viên Lê Ngọc Kim Tuyền, sinh viên năm cuối ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, nhuần nhuyễn với động tác cho hai bé bú bình cùng lúc

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 5.

Sau khi ăn uống các bé được làm vệ sinh trước khi đi ngủ

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 6.

Mỗi khi có người thân đến nhận con, "má Hồng" rất vui bế em ra trao

Kỳ vọng của những bà mẹ F0 - Ảnh 7.

Ông bố Nguyễn Kim Toàn vui mừng đón con gái, còn mẹ dù hết bệnh nhưng đang cách ly ở nhà

Tình nguyện làm Tình nguyện làm 'mẹ bỉm sữa' cho các bé có mẹ đang điều trị COVID-19

TTO - Trường mầm non Họa Mi 2 (số 11 Lý Thường Kiệt, phường 12, quận 5, TP.HCM) sát bên hông Bệnh viện Hùng Vương trở thành nơi nuôi dưỡng trẻ sơ sinh có mẹ đang điều trị COVID-19 với một cái tên mới: Trung tâm H.O.P.E.

TỰ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận