Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ

30/05/2021 15:47 GMT+7

TTO - Nhiều tiểu thương xung quanh ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã hỗ trợ địa điểm ở, chỗ gửi đồ, nhận chuyển đồ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên, sau khi ký túc xá được trưng dựng thành khu cách ly tập trung.

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 1.

Anh Chính dọn dẹp đồ do các bạn từ ký túc xá gửi đến

Nhận gần 30 cuốc xe chở sinh viên ra các địa điểm bến xe, sân bay, phòng trọ mới, anh Nguyễn Ngọc Huân (chủ nhiệm CLB thiện nguyện sinh viên) vui vẻ nói: "Trước đây mình cũng hay nhận hỗ trợ các bạn những cuốc xe về các địa điểm lân cận, quanh TP Thủ Đức miễn phí. Nay khi nghe tin ký túc xá lấy lại chỗ trong thời gian gấp, biết nhiều bạn cần người giúp vận chuyển nên sẵn đây mình chở luôn. Thấy hình ảnh của mình ngày xưa mỗi khi dọn đồ là vất vả lắm, nên chút việc nhỏ này không đáng gì".

Sau khi đăng bài nhận hỗ trợ chuyển đồ cho sinh viên lên Facebook, anh nhận được hàng chục cuộc điện thoại nhờ giúp của các bạn từ khu vực ký túc xá về các bến xe khách, sân bay, hay những địa điểm trọ quanh TP Thủ Đức. 

Mai Thị Phương Trinh (học viên cao học Trường ĐH Khoa học tự nhiên) có nhu cầu chuyển hẳn ra trọ, được anh Huân đón tận nơi và phụ chuyển đồ. Trinh chia sẻ: "Đoạn đường không xa, nhưng mình có khá nhiều đồ nặng, nếu chở xe máy cũng ba bốn đợt rất cồng kềnh, còn nguy hiểm nữa, thuê xe ba gác thì lại tốn một khoản phí. Sau khi tình cờ đọc được bài viết của anh, mình nhấc máy gọi anh luôn, anh đồng ý cái một. Anh vừa giúp mình chuyển đồ, vừa chở tới tận nơi".

Ngoài anh Huân còn có chị Võ Thị Hằng (chủ quán cơm Tấm) cho sinh viên ở tạm tại mặt bằng đang đóng cửa vì dịch COVID-19. Chị Hằng cho biết sau khi đọc nhiều bài viết tìm chỗ ở của sinh viên trên hội nhóm, thấy mình đang có mặt bằng bỏ không, chị quyết định cho sinh viên dọn đồ đến ở đến khi ký túc xá cho quay trở lại lưu trú. 

"Mọi chi phí điện nước, chị sẵn sàng hỗ trợ các bạn, chỉ sợ các bạn ngại không dám ở. Nhưng sáng nay chị cũng nhận được thông tin có khoảng 5 bạn nam sẽ dọn vào chiều tối nay", chị Hằng nói thêm.

Cũng đăng bài trên mạng xã hội với nội dung tương tự chị Hằng, anh Hoàng Trọng Chính (chủ quán xôi gà) sẵn sàng mời khoảng 3-4 bạn vào phòng trọ đang ở để tá túc qua giai đoạn này. "Các bạn chỉ cần đến dọn đồ vào ở, khi nào thấy thông tin mới, tình hình ổn định hơn từ ký túc xá thì tính sau", anh Chính chia sẻ. 

Bài viết của các anh chị nhanh chóng nhận được nhiều sự tương tác từ sinh viên, nhiều bạn tỏ ra cảm kích trước hành động dễ thương, sẵn lòng hỗ trợ sinh viên vào mùa dịch phức tạp này.

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 2.

Anh Ngọc Huân phụ Phương Trinh chuyển đồ lên xe riêng

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 3.

Anh Pho giới thiệu chỗ mặt bằng đang bỏ trống gần ký túc xá khu A. Nơi đây sẽ nhận khoảng 10-15 bạn vào ở tạm

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 4.

Biết sinh viên chuyển đồ cần nhiều thùng giấy, trong thời gian này rất khó mua, anh Chính bỏ tiền túi mua hơn 30 thùng về phát tặng các bạn

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 5.

Sinh viên khẩn trương rời ký túc xá

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 6.

Anh Huân dùng xe nhà đến ký túc xá đón sinh viên, chuyển đồ đi ngay trong đêm

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 7.

Công việc này anh đã duy trì gần 1 năm nay. Trong thời gian rảnh, anh hỗ trợ cho sinh viên nhiều chương trình thiện nguyện khác

Ký túc xá thành khu cách ly, dân mở cửa đón sinh viên vào trọ - Ảnh 8.

Đồ đạc lỉnh kỉnh, anh Huân khiêng giúp sinh viên để nhanh chóng rời ký túc xá

Sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để làm khu cách ly Sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để làm khu cách ly

TTO - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TP.HCM trưng dụng ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly tập trung.

Bài và ảnh: HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận