10/04/2024 09:49 GMT+7

Ký sinh thú của đạo diễn Train to Busan có hơn bom tấn sinh tồn của Park Seo Joon?

Parasyte: The Grey (Ký sinh thú: Vùng xám) đưa ra thông điệp về sự đấu tranh của con người khi bị đẩy vào những hoàn cảnh khốn cùng và cái giá phải trả của việc đánh mất lương tâm.

Trailer Parasyte: The Grey

Parasyte: The Grey (Ký sinh thú Vùng xám) là tựa phim live-action đang gây sốt trên nền tảng Netflix.

Phim đứng đầu về số lượng người xem tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Parasyte: The Grey được đạo diễn Yeon Sang Ho - người đứng sau thành công của "bom tấn" Train to Busan - nhào nặn.

Phim lấy bối cảnh ở Namil, một thành phố tại Hàn Quốc, khi loạt vật thể kỳ lạ cùng rơi xuống Trái đất. Chúng sinh tồn bằng việc giết và ký sinh trong xác người.

Nữ chính Soo In (Jeon So Nee) là trường hợp "biến chủng" hiếm hoi không bị ác quỷ kiểm soát hoàn toàn. Cô vẫn có ý thức như con người và tận dụng sức mạnh có được để bảo vệ con người.

Ký sinh thú: Vùng xám và thông điệp về nỗi cô đơn

Parasyte: The Grey mượn bối cảnh thế giới giả tưởng để thể hiện câu chuyện về vấn đề muôn thuở của con người - nỗi cô đơn.

Soo In là đại diện tiêu biểu cho những người trẻ vật lộn với cuộc sống hiện đại - áp lực tiền bạc, phải kiếm sống bằng công việc không yêu thích, không có bạn bè hay người thân…

Parasyte: The Grey mượn đề tài về quái vật để gửi gắm thông điệp về con người - Ảnh: Soompi

Parasyte: The Grey mượn đề tài về quái vật để gửi gắm thông điệp về con người - Ảnh: Soompi

Việc quái vật nhập xác vào Soo In và khiến cô thành "biến chủng" cũng làm Soo In mắc kẹt giữa hai thế giới.

Loài người không chấp nhận cô vì cô có một phần nhân cách của quái vật, còn thế giới quái vật cũng săn đuổi nhằm diệt trừ cô vì tin rằng cô là mối nguy cho đồng loại.

So với một tác phẩm khác cũng về đề tài quái vật là Sinh vật Gyeongseong (Gyeongseong Creature) của Park Seo Joon, Han So Hee mới phát sóng đầu năm nay, Parasyte: The Grey có nội dung đen tối và kịch tính hơn.

Những giằng xé, đấu tranh của con người giữa thời loạn cũng được bộc lộ rõ ràng hơn.

Ở thế giới nhập nhằng giữa trắng và đen, giữa thiện và ác, ranh giới giữa loài người và quái vật chỉ cách nhau khoảng cách mong manh.

Phim đưa ra thông điệp về sự đấu tranh của con người khi bị đẩy vào những hoàn cảnh khốn cùng và cái giá phải trả của việc đánh mất lương tâm để chạy theo cái ác.

Koo Kyo Hwan gây ấn tượng cho khán giả với diễn xuất ổn định - Ảnh: Soompi

Koo Kyo Hwan gây ấn tượng cho khán giả với diễn xuất ổn định - Ảnh: Soompi

Nữ chính Jeon So Nee từng được khán giả Việt biết tới khi góp mặt trong phim điện ảnh Tri kỷ (2023) cùng Kim Da Mi. Lần này, rũ bỏ hình ảnh dịu dàng, Jeon So Nee có sự chuyển biến rõ nét khi đóng cùng một lúc hai nhân vật.

Có khi cô là con người từng chịu nhiều đau khổ, tổn thương nhưng chưa bao giờ từ bỏ việc tin tưởng vào người khác. Lúc cô lại là Heidi - một ký sinh trùng mượn xác người, có sức mạnh vượt trội, thần thái lạnh lùng.

Nhưng điểm nhấn lớn nhất của phim nằm ở Koo Kyo Hwan. Trong vai một gã bụi đời từng trải, anh mang đến sự đồng cảm cho khán giả với hành trình thay đổi bản thân, trở nên trưởng thành, dũng cảm để bảo vệ những người thân yêu.

Thời lượng 6 tập có đủ thỏa mãn?

Với số lượng nhân vật đông đảo, ở cả phe chính diện lẫn phản diện, 6 tập của Parasyte: The Grey nhìn chung mang đến cảm giác còn ôm đồm. Nhiều tình tiết phim bị lướt qua và nhiều nhân vật có sự biến chuyển nội tâm nhanh chóng.

Nếu như Sinh vật Gyeongseong bị chê thời lượng dài, tình tiết lan man, nhịp phim chậm khiến nhiều khán giả mất kiên nhẫn, thì trường hợp của Parasyte: The Grey ngược lại.

Dù được đầu tư, Parasyte: The Grey vẫn còn nhiều điểm trừ - Ảnh: Soompi

Dù được đầu tư, Parasyte: The Grey vẫn còn nhiều điểm trừ - Ảnh: Soompi

Tác phẩm tạo điểm nhấn ở những phân cảnh chiến đấu, hành động hoành tráng, nhưng bị "đuối" trong những cảnh quay thể hiện cảm xúc của các nhân vật.

Việc Joon Kyung (Lee Jung Hyun) thành lập đội Vùng xám nhanh chóng và nắm bắt rõ ràng về đặc điểm, tính cách của quái vật chỉ sau sự cố xảy đến với chồng khiến chuyện phim mang nhiều khiên cưỡng.

Ngoài ra, một quái vật vốn tàn ác nhưng sau khi ký sinh trong cơ thể của So Nee lại trở nên hướng thiện mà không có nguyên nhân rõ ràng cũng nặng tính sắp đặt.

Theo Soompi, nhiều ý kiến cho rằng thời lượng chóng vánh của Parasyte: The Grey là nguyên nhân quan trọng khiến tác phẩm không truyền tải trọn vẹn sự hấp dẫn của nguyên tác truyện tranh, thậm chí không bằng bản live-action từng được Nhật Bản sản xuất trước đó.

Train to Busan: phim zombie 16+ nhiều máu và nước mắtTrain to Busan: phim zombie 16+ nhiều máu và nước mắt

TTO - Là phim bom tấn thể loại zombie (xác sống) đầu tiên của Hàn Quốc, Train to Busan (Chuyến tàu sinh tử) thu hút khán giả nhờ ngôn ngữ điện ảnh giản dị, kỹ xảo ấn tượng, kịch bản tuy không mới nhưng khá nhân văn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên