Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới tổ chức đêm tri ân miễn phí

16/07/2019 09:22 GMT+7

TTO - Quái kiệt Mai Đình Tới vừa được Liên minh Kỷ lục thế giới (World Records Union) công nhận là 'Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới'. Và anh quyết định tổ chức đêm diễn tri ân khán giả.

Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới tổ chức đêm tri ân miễn phí - Ảnh 1.

Quái kiệt Mai Đình Tới nhận kỷ lục "Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới" của Liên minh Kỷ lục thế giới - Ảnh: HỒNG SƠN

Với kỷ lục mới nhận, nghệ sĩ Mai Đình Tới sẽ tổ chức Đêm tri ân hoàn toàn miễn phí vào 20h ngày 19-7 tại sân khấu The V Show (147 CMT8, Q.3) để caảm ơn những khán giả đã luôn dõi theo, ủng hộ cùng anh trong suốt thời gian qua.

Ngoài những tiết mục biểu diễn độc đáo của kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới, Đêm tri ân còn có các phần biểu diễn góp vui của ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, xiếc uốn dẻo Trúc Vy, xiếc patin Lê Hưng - Nhã Hiếu, vũ đoàn Ngọc Việt... qua phần dẫn dắt chương trình của MC Hữu Luân.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới trong một tiết mục thổi chai

Nói đến nghệ sĩ Mai Đình Tới là người ta nhớ ngay đến một quái kiệt chuyên biểu diễn những tiết mục không giống ai, một nghệ sĩ tài hoa có biệt danh là "phù thủy nhạc cụ" trong cộng đồng kỷ lục gia khi hô biến những chiếc ống nhựa, chai lọ, bát đĩa, bóng đèn đến cả kệ sách, cửa sổ, ống pô xe máy… thành những loại nhạc cụ độc đáo.

Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới tổ chức đêm tri ân miễn phí - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới trong tiết mục thổi chai - Ảnh: H.S.

Với việc tự chế và biểu diễn các loại nhạc cụ đặc biệt này, năm 2005 nghệ sĩ Mai Đình Tới được trao Kỷ lục vàng Chuyện lạ Việt Nam.

Ba năm sau (2008), quái kiệt Mai Đình Tới được trao hai danh hiệu: “Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất Việt Nam” và “Nghệ sĩ chế tạo dàn nhạc sân khấu bằng ống nhựa lớn nhất Việt Nam”.

Năm 2012, anh tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm hai danh hiệu: “Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất châu Á” và “Nghệ sĩ chế tạo dàn nhạc sân khấu bằng ống nhựa lớn nhất châu Á”.

Ngày 28-6, trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 được tổ chức tại Long An, một trong năm kỷ lục thế giới mới của Việt Nam đã được xác lập và trao cho quái kiệt Mai Đình Tới, kỷ lục "Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới".

mai dinh toi - ky luc 2 (1)

Tính đến nay Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới đã có trong tay bộ sưu tập hơn 30 nhạc cụ tái chế, tự chế được anh mang đi biểu diễn khắp nơi trong nước và lưu diễn hơn 50 quốc gia trên thế giới. Các tiết mục biểu diễn độc đáo của anh luôn gây kinh ngạc cho khán giả và cả những người hoạt động chuyên môn âm nhạc.

Mai Đình Tới và nhạc cụ độc chiêu Mai Đình Tới và nhạc cụ độc chiêu

TTC - Sau hàng loạt nhạc cụ tự chế có một không hai như thổi dây ống nước, thổi dàn chai nước ngọt, gõ đàn chén, kéo đàn bằng bóng đèn nêon đang sáng, đánh đàn kính, đàn xe máy..., gần 2 năm qua, nghệ sĩ Mai Đình Tới vẫn chưa nghĩ ra một "nhạc cụ" nào mới, độc đáo hơn.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận