28/03/2018 10:15 GMT+7

'Quái kiệt' Mai Đình Tới với studio cùng nhạc cụ tự chế

Q.N.
Q.N.

TTO - Sau năm năm chuẩn bị, nghệ sĩ Mai Đình Tới vừa ra mắt phòng thu mang tên mình với mong muốn giới thiệu đến công chúng thêm nhiều sản phẩm âm nhạc độc đáo.

Quái kiệt Mai Đình Tới với studio cùng nhạc cụ tự chế - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới trong phòng thu của mình - Ảnh: Q.N.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới cho hay "chơi với âm thanh" là đam mê lâu nay của anh nên sau khi mày mò chế tạo ra nhiều nhạc cụ độc đáo làm từ chai nước ngọt, ống hút, đèn neon, chén bát..., đạt rất nhiều danh hiệu và kỷ lục, anh đã ấp ủ thực hiện một phòng thu riêng để phục vụ các sản phẩm âm nhạc đầy khác biệt của mình.

"Các nhạc cụ tự chế của tôi không giống như những nhạc cụ khác nên việc thu âm đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút riêng mới mang đến trọn âm sắc thật. Trước đây, tôi thu ở nhiều phòng thu khác nhau, dù chất lượng và mọi người cũng hỗ trợ hết mình nhưng tôi vẫn thấy chưa "đã" lắm. Vì vậy sau nhiều năm ấp ủ, tôi đã quyết định "tậu" riêng một phòng thu cho mình" - kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới biểu diễn sáo trong studio mang tên mình - Video: Q.N.

Studio Mai Đình Tới be bé xinh xinh, ở khu Thanh Đa, Bình Quới với khoảng 20m2 nhưng được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay để phục vụ cho việc thu âm đạt hiệu quả tốt nhất.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới thổ lộ: "Studio Mai Đình Tới ra đời trước hết phục vụ cho công việc và niềm đam mê âm nhạc của vợ chồng tôi, sau đó là phục vụ tất cả những ai quan tâm và yêu thích đàn ca.

Ngoài việc thu âm, mix nhạc, studio Mai Đình Tới còn phục vụ cả việc quay clip, MV ngay tại phòng thu hoặc quay ngoại cảnh khi khách có nhu cầu".

Anh cũng cho hay để studio Mai Đình Tới có thể ra đời, ngoài những đầu tư về kinh phí, anh và vợ (nghệ sĩ đàn bầu Hoàng Cầm) đã âm thầm học làm "kỹ sư âm thanh" suốt năm năm qua để có thể sử dụng máy móc thuần thục, cập nhật đầy đủ kiến thức về căn chỉnh âm thanh, thu, mix, quay, dựng... mới mở phòng thu.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới cho hay có phòng thu rồi, anh sẽ bắt tay vào thực hiện những sản phẩm âm nhạc độc đáo ngay tại phòng thu của mình. Những sản phẩm này sẽ sớm ra mắt công chúng.

Mai Đình Tới 'cải tiến' đàn bầu Mai Đình Tới "cải tiến" đàn bầu

TTO - Cây đàn bầu vốn chỉ có thể chơi được ở nửa thân trên (về phía tay cầm), nay đã có thể chơi được ở cả thân dưới của đàn.

Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên