Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Kỷ luật phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi

30/11/2017 15:16 GMT+7

TTO - Phó giám đốc và trưởng phòng của Sở Công thương Quảng Ngãi có vi phạm trong quản lý đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật.

Kỷ luật phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Sở Công thương Quảng Ngãi - nơi xảy ra nhiều vi phạm dẫn đến lãnh đạo sở bị kỷ luật - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 30-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra thông cáo về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và lãnh đạo Sở Công thương Quảng Ngãi.

Theo đó, với cương vị là phó giám đốc sở phụ trách thương mại, ông Nguyễn An có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Cụ thể, ông An đã tham mưu cho UBND tỉnh chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và tham mưu cho giám đốc Sở Công thương ký hợp đồng cho các doanh nghiệp vay vốn không đúng quy định.

Ông An không chỉ đạo, tổ chức kiểm tra số lượng, chất lượng hàng hóa và việc sử dụng vốn ngân sách của các doanh nghiệp tham gia chương trình, dẫn đến một số doanh nghiệp được tạm ứng vốn sử dụng không đúng mục đích.

Ông Nguyễn An cũng chưa kịp thời tham mưu việc thu hồi vốn thu hồi sau khi kết thúc chương trình, đến nay còn 1,9 tỉ đồng chưa thu hồi được.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng vi phạm của ông An là nghiêm trọng căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên, nên quyết định kỷ luật ông Nguyễn An bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Dương Tuấn Anh - trưởng phòng kế hoạch tài chính tổng hợp của Sở Công thương Quảng Ngãi - cũng đã tham mưu cho lãnh đạo sở này ký hợp đồng với các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá cả thị trường kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán 2017 không đúng quy định.

Ông Tuấn Anh đã thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với các ngân hàng thương mại thực hiện việc kiểm soát chi trước khi tham mưu cho lãnh đạo sở này ký ủy nhiệm chi chuyển tiền cho doanh nghiệp và theo dõi kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn của các doanh nghiệp khi tham gia chương trình.

Sau khi chương trình kết thúc, ông Tuấn Anh cũng không đôn đốc các ngân hàng cung cấp hóa đơn chứng từ, sổ phụ cho Sở Công thương.

Với các vi phạm trên, ông Dương Tuấn Anh nhận hình thức kỷ luật là khiển trách.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng yêu cầu ông Trần Phước Hiền - bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi - nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trên cương vị người đứng đầu.

Ông Hiền là người chịu trách nhiệm chính về vi phạm khuyết điểm của Đảng ủy Sở Công Thương. Ông Hiền cũng đã thay mặt Đảng ủy ký, ban hành quy chế làm việc có một số nội dung không đúng thẩm quyền, tổ chức thực hiện không nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng và chưa thường xuyên thực hiện kiểm tra đôn đốc về sinh hoạt Đảng.

Trong việc thực hiện chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán 2017, ông Hiền đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện giám sát cấp dưới, để xảy ra vi phạm.

TRẦN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận