Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu

20/06/2018 12:56 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng cùng hai hiệu phó của Trường THPT Ba Đình vừa bị kỷ luật về mặt Đảng sau khi cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi giao lưu.

Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu - Ảnh 1.

Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 20-6, ông Mai Văn Hải, bí thư huyện ủy Nga Sơn, Thanh Hóa, cho biết Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Tuấn Anh - huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, vì thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo tại trường.

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Nga Sơn cũng đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh và Hoàng Thị Uyên, đều là phó hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, vì thiếu trách nhiệm trong tham mưu.

Trước đó, giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Tuấn Anh - hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình bằng hình thức cảnh cáo; bà Nguyễn Thị Thanh và Hoàng Thị Uyên, đều là phó hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Nguyên do là ban giám hiệu Trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ buổi học chính khóa để thầy cô giáo đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh. Khi cho học sinh nghỉ học chính khóa, ban giám hiệu nhà trường không xin phép Sở GD-ĐT.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào ngày 3-3, phụ huynh học sinh Trường THPT Ba Đình phản ảnh trường này cho học sinh nghỉ để thầy cô giáo đi tham quan di tích Yên Tử. Khi phóng viên liên hệ, đại diện ban giám hiệu nói là trường cho thầy cô đi "học tập kinh nghiệm".

Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa sau đó vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và kết luận: Trường THPT Ba Đình tự ý cho học sinh nghỉ học trong giờ chính khóa, không báo cáo xin phép Sở GD-ĐT khi tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh là vi phạm về kỷ luật lao động. Trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Cảnh cáo vị hiệu trưởng cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu Cảnh cáo vị hiệu trưởng cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu

TTO - Ông Nguyễn Tuấn Anh - hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình - vừa bị hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa kỷ luật cảnh cáo; các phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường bị khiển trách.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận