Trường cho học sinh nghỉ để đi 'học tập kinh nghiệm'

05/03/2018 15:37 GMT+7

TTO - Trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa) khẳng định không có chuyện thầy cô giáo của trường cho học sinh nghỉ để đi tham quan tại Quảng Ninh như phản ánh của phụ huynh.

Trường cho học sinh nghỉ để đi học tập kinh nghiệm - Ảnh 1.

Hình ảnh buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa Trường THPT Uông Bí với Trường THPT Ba Đình sáng 3-3 do Trường THPT Ba Đình cung cấp

Sáng 5-3, Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn đã có báo cáo giải trình việc cho học sinh nghỉ để thầy cô đi 'giao lưu' ở Yên Tử.

Theo đó trường xác nhận sáng 3-3 có tổ chức cho thầy cô giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh, và việc này đã được hội nghị giao ban lãnh đạo nhà trường (gồm thường vụ Đảng ủy, ban giám hiệu, chủ tịch Công đoàn, trưởng ban nữ công, bí thư Đoàn trường, tổ trưởng tổ văn phòng) thảo luận, nhất trí.

Do sáng thứ bảy là giờ học chính khóa nên trường sắp xếp cho học sinh học bù vào chiều thứ năm 8-3, là thời điểm thầy cô trống lịch, có thể dạy bù.

Theo báo cáo, buổi giao lưu giữa hai trường vào sáng 3-3 đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Sang ngày 4-3, một số cá nhân trong đoàn của trường Ba Đình báo cáo đi gặp các cựu học sinh đang công tác tại Quảng Ninh và được đưa đi tham quan một số danh thắng của Quảng Ninh. Đến cuối ngày 4-3, tất cả các thành viên của đoàn đã về Nga Sơn.

Nhà trường thừa nhận đã có một số sai sót như còn tùy tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc; chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở GD-ĐT khi đi học tập kinh nghiệm ở Trường THPT Uông Bí; việc phổ biến lịch công tác đến học sinh và phụ huynh chưa chu đáo, gây ra hiểu lầm của một số phụ huynh.

Nhà trường cho biết sẽ tổ chức dạy bù cho học sinh nghiêm túc, có chất lượng; đồng thời rút kinh nghiệm để không mắc phải sai sót tương tự trong thời gian tới.

"Không có chuyện thầy cô giáo của trường cho học sinh nghỉ học để đi tham quan tại Quảng Ninh như phản ánh của phụ huynh. Còn việc nhà trường cho học sinh nghỉ học vào buổi học chính khóa, ban giám hiệu sẽ chịu trách nhiệm trước giám đốc Sở GD-ĐT, bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nga Sơn", ông Nguyễn Tuấn Anh - hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, khẳng định với Tuổi Trẻ Online ngày 5-3.

Cùng ngày, ông Mai Văn Hải - bí thư Huyện ủy Nga Sơn, nói việc Trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học vào buổi học chính khóa là không nên.

"Việc thầy cô giáo của trường đi học tập kinh nghiệm các trường bạn để nâng cao chất lượng dạy và học là cần thiết, nhưng nên bố trí vào thời gian phù hợp. Sau khi có báo cáo giải trình của Trường THPT Ba Đình về vụ việc nêu trên, Huyện ủy Nga Sơn sẽ cho tiến hành kiểm tra dấu hiệu đảng viên vi phạm tại trường này để xử lý theo quy định của Đảng", ông Hải nói.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận