Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Kỳ lân J&T Express cùng sự thấu hiểu thị trường bản địa

25/02/2022 08:00 GMT+7

Việt Nam được đánh giá là thị trường thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiềm năng, đặc biệt là lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ và logistics.

Kỳ lân J&T Express cùng sự thấu hiểu thị trường bản địa - Ảnh 1.

J&T Express thuộc lĩnh vực chuyển phát - kỳ lân thế giới

Năm 2021, Việt Nam thu hút được hơn 31,1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Quy mô vốn đầu tư bình quân 1 dự án khoảng 9 triệu USD, cao gần gấp đôi so với năm trước.

Bên cạnh đó, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều tháng qua đều liên tục đưa ra khảo sát và cho thấy gần 80% doanh nghiệp đã đánh giá rất tích cực hoặc tích cực về triển vọng trung và dài hạn của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việt Nam còn được đánh giá là quốc gia có lượng lao động dồi dào, cùng với sự phát triển của TMĐT, đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các startup kỳ lân - các doanh nghiệp với định giá trên 1 tỷ USD, đặc biệt là ngành logistics.

Nhu cầu kho bãi tăng mạnh kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa, do thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi sau dịch. Dịch vụ kho bãi là một trong những phân khúc chủ lực của các công ty logistics, công ty chuyển phát tại Việt Nam.

Một số kỳ lân thế giới đã và đang nỗ lực thấu hiểu và tham gia vào thị trường bản địa "màu mỡ" này.

Sớm bước vào Việt Nam từ 4 năm trước, J&T Express thuộc lĩnh vực chuyển phát - kỳ lân thế giới này vừa được xếp hạng đứng thứ hai trong danh sách ‘10 Gương mặt Mới hàng đầu’ và đứng thứ 16 về tổng thể theo Global Unicorn Index 2021 - đã và đang chủ động phát triển toàn diện nhằm chiếm được sự tin tưởng từ người dùng Việt.

Kỳ lân J&T Express cùng sự thấu hiểu thị trường bản địa - Ảnh 2.

J&T Express lọt top 16 Global Unicorn Index 2021

Đến 2022, theo ghi nhận, doanh nghiệp này đã phủ kín hệ thống bưu cục khắp cả nước, chuẩn bị đi hoạt động trung tâm thứ 37 được đánh giá là hiện đại và lớn bậc nhất Việt Nam. Ngoài ra đang có hơn 25.000 nhân viên làm việc trên khắp toàn quốc.

Cùng với việc mở rộng mạng lưới trung tâm trung chuyển, J&T Express Việt Nam triển khai J&T International - tuyến vận chuyển quốc tế đi hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ đa đối tượng khách hàng trong nước và quốc tế.

Dẫu phải cạnh tranh về chất và lượng với những doanh nghiệp nội địa, nhưng những nỗ lực trên cho thấy sự đúng đắn và tầm nhìn dài hạn của kỳ lân này khi đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Tới hiện tại, J&T Express đã phủ sóng 10 quốc gia trên thế giới như: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore, Campuchia, UAE, Ả-rập Xê-út … và phục vụ hơn hai tỷ người.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận