Tag: vốn đầu tư nước ngoài

Một số tin tức đáng chú ý: 5 tháng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt gần 11 tỉ USD; Tiếp tục tháo gỡ, thúc đẩy thị trường bất động sản; Ca COVID-19 thấp nhất trong hơn 1 tháng qua...

Gần 8,9 tỉ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tính đến ngày 20-4, tổng vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần đạt 8,88 tỉ USD, bằng 82,1% so với cùng kỳ.

Honda Việt Nam tiếp tục nhận giải thưởng Rồng Vàng trong năm 2023

Ngày 17-3 vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng năm 2022.

Đề xuất cho thế chấp quyền sử dụng đất cho tổ chức tài chính nước ngoài

Nhiều chuyên gia đề xuất quy định trong Luật đất đai (sửa đổi) cho phép tổ chức sử dụng đất ở Việt Nam được thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản trên đất để vay vốn tại các tổ chức nước ngoài.

Doanh nghiệp nước ngoài kêu khó xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Nhiều hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam và các tỉnh gửi văn bản cho Chính phủ, Thủ tướng, Bộ Công an và các bộ kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Nhà đầu tư Trung Quốc gia tăng mua bất động sản tại Campuchia

Theo báo Khmer Times, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, số nhà đầu tư Trung Quốc đến Campuchia mua bất động sản đã tăng 55%.

Bình Dương đứng thứ hai cả nước, chỉ sau TP.HCM về thu hút vốn FDI

Quỹ đất công nghiệp mới được tạo ra, kèm theo đó là các công trình tạo lực như đường kết nối, nhà ở xã hội, sự đồng hành của chính quyền... đã giúp Bình Dương được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, vươn lên thứ hai cả nước về thu hút vốn FDI.

Tháng 1 Việt Nam nhận gần 1,7 tỉ USD vốn FDI, nước nào đầu tư nhiều nhất?

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-1-2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 1,69 tỉ USD.

Văn hóa trao quyền ở Nestlé: người trẻ được tỏa sáng theo cách riêng của mình

Theo số liệu từ Nestlé Việt Nam, hiện tại có 81% nhân sự công ty thuộc thế hệ Gen Y và Z, ngoài ra những người trẻ hai thế hệ này cũng chiếm tới 67% nhân sự cấp quản lý làm việc tại đây.

Vốn FDI giải ngân tăng, đạt hơn 17 tỉ USD

TTO - Theo dự báo, mức giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm nay có thể đạt 21-22 tỉ USD, tăng 6,4-11,5% so với năm 2021.