22/04/2024 15:31 GMT+7

Kỳ họp Quốc hội thứ 7 sẽ khai mạc ngày 20-5, họp 2 đợt

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã gửi các đại biểu Quốc hội thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về triệu tập kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV - Ảnh: QUOCHOI.VN

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV - Ảnh: QUOCHOI.VN

Quốc hội sẽ họp tập trung và tiến hành theo hai đợt. Đợt 1 từ ngày 20-5 đến sáng 8-6. Đợt 2 từ ngày 17-6 đến sáng 28-6.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dự kiến chương trình kỳ họp.

Cụ thể, điều chỉnh từ chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7, thông qua tại kỳ họp thứ 8 sang chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8 và thông qua tại kỳ họp thứ 9 với dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.

Bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 và thông qua tại kỳ họp thứ 8 với các dự Luật Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Phòng chống mua bán người (sửa đổi); Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).

Bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 7 theo quy trình tại một kỳ họp với dự Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Cùng với đó, bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 7 theo trình tự, thủ tục rút gọn với các dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An.

Nghị quyết sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 119/2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh thành trực thuộc trung ương tổ chức để đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri, thu thập ý kiến kiến nghị của cử tri và gửi báo cáo tổng hợp về Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước ngày 10-5 để tổng hợp, báo cáo Quốc hội.

Gửi phiếu chất vấn đến tổng thư ký Quốc hội để chuyển đến người có trách nhiệm trả lời và tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin về việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin về việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó thông qua 10 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết chứa quy phạm pháp luật, cho ý kiến lần đầu với 11 dự luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên